Trang chủ

TỌA ĐÀM “CHIA SẺ KINH CƠ HỘI VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP” VỚI SINH VIÊN KHỐI NGÀNH CƠ ĐIỆN

Ngày đăng: 01:56 - 22/04/2019 Lượt xem: 512
Sáng ngày 19/4/2019, khoa Cơ điện, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Chia sẻ cơ hội và triển vọng nghề nghiệp” cho sinh viên khối ngành Cơ điện. Mục tiêu nhằm giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về việc phát triển của ngành nghề đang học trong lĩnh vực Dệt may, cũng như được chia sẻ thông tin cần thiết và bổ ích về cơ hội nghề nghiệp từ cựu sinh viên của trường.
Cán bộ giảng viên và sinh viên khối ngành Cơ Điện tham gia buổi tọa đàm “Chia sẻ cơ hội và triển vọng nghề nghiệp” (Nguồn: Ngọc Anh)
Buổi tọa đàm có sự tham gia của chuyên gia Nguyễn Trường Giang- cựu sinh viên Cơ điện khóa 7, nguyên trưởng bộ phận trùng tu – Tổng Công ty May 10, phái Khoa có thầy Phan Đức Khánh- Trưởng khoa Cơ điện cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 130 sinh viên khối ngành Cơ điện.
Chuyên gia Nguyễn Trường Giang chia sẻ kinh nghiệm công tác tại Doanh nghiệp
 
(Nguồn: Ngọc Anh)
 
Chuyên gia Nguyễn Trường Giang đã chia sẻ kinh nghiệm công tác tại Doanh nghiệp từ khi tốt nghiệp đến nay. Tại đây ông Giang đã tư vấn cho sinh viên về rèn luyện kỹ năng, xác định sở trường, cách thức tiếp xúc với doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt là cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng cũng như cung cấp những thông tin cần lưu ý giúp tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp để từ đó giúp sinh viên có động cơ học tập nghiêm túc.
 
Tại buổi tọa đàm sinh viên đã đặt câu hỏi cho diễn giả về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp.
Sinh viên Đào Thị Phương Hoa đặt câu hỏi cho diễn giả về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp. (Nguồn: Ngọc Anh)
 
Sinh viên Đào Thị Phương Hoa, ngành Công nghệ KT Cơ khí thắc mắc trước diễn giả: “Doanh nghiệp tuyển dụng đa số là là nam. Vậy đối với sinh viên nữ chuyên ngành Cơ khí thì cơ hội tìm việc có khó không?” . Ông Nguyễn Trường Giang giải đáp: “Đối với sinh viên nữ ngành cơ khí thì cơ hội tìm việc làm là không khó vì 1 số vị trí việc làm như lập kế hoạch sửa chữa, quản lý kho thiết bị vật tư, thiết bị ngành may,
Doanh nghiệp đều tuyển nhân viên nữ”. 

Kết thúc buổi tọa đàm, thầy Phan Đức Khánh đã thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên khoa Cơ điện gửi lời cảm ơn chân thành đến diễn giả đã dành thời gian quý báu tham gia buổi tọa đàm. Thầy hy vọng sinh viên khoa Cơ điện sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học và nghề nghiệp, cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, cũng qua đây tập thể giảng viên có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn thực tế góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy./.
 
Ngọc Anh – Cơ Điện
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 58 Tổng truy cập: 8.681.075