Trang chủ

Sinh viên lớp ĐHĐ1-K3 đi thực tập tốt nghiệp

Ngày đăng: 04:44 - 21/03/2022 Lượt xem: 414
Sau thời gian học tập tại Nhà trường, nhằm kiểm chứng lại các kiến thức lý thuyết, thực hành/thí nghiệm tại Nhà trường, từ ngày ngày 7/3/2022, bộ môn Kỹ thuật Điện tổ chức cho sinh viên khối ngành điện, khóa 3 bắt đầu đi thực tập tốt nghiệp với thời lượng 6 tuần tại các daonh nghiệp sản xuất.

Các địa điểm thực tập tốt nghiệp là sự lựa chọn kỹ càng của các bạn sinh viên, đó là các nhà máy sản xuất công nghiệp với hệ thống trang thiết bị, hệ thống điện hiện đại. Đây sẽ là nơi sinh viên có thể kiểm chứng lại phần học lý thuyết tại Nhà trường đồng thời học tập kinh nghiệm sản xuất, sửa chữa của nhà máy góp phần không nhỏ trong việc hình thành, củng cố các kỹ năng, chuẩn đầu ra của ngành công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử trong ngành dệt may. Ngoài các nhà máy công nghiệp như Công ty TNHH NSM Vina thì các nhà máy trong ngành dệt may cũng được các bạn sinh viên lựa chọn trong đó có những tổng công ty lớn như: Tổng công ty Đức Giang – CTCP; Công ty CP TCT may Bắc Giang BGG; …trong khi đó một số bạn lại lựa chọn thực tập ngay tại trung tâm DVSX của nhà trường. Đây cũng là một sự lựa chọn tốt vì tại trung tâm có rất nhiều các thiết bị cơ điện tử, tự động hóa trong ngành dệt may nó rất gần gũi và phù hợp với chương trình đào tào của ngành.

Kết thúc tuần đầu tiên đi thực tập trong một môi trường sản xuất chuyên nghiệp, phần lớn sinh viên khi được hỏi đều cảm thấy phấn khởi khi được làm việc thực tế tại nhà máy. Các kiến thức được học tại trường đã được củng cố nhiều hơn thông qua các việc thực tập trên các thiết bị, dây chuyền hiện đại của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên lớp ĐHĐ1-K3 đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp
 
 
Hình ảnh sinh viên tham gia sửa chữa phần điện máy cắt vải km tại Trung tâm DVSX
 
 
Sinh viên tham gia trực tiếp sửa chữa máy đính bọ điện tử trên dây chuyền may 
 
 
Sự hăng hái, tích cực tiếp thu công nghệ mới khi được hướng dẫn tại doanh nghiệp 
 
 
Sẵn sàng tham gia để làm chủ công nghệ mới
  Người viết
 
 
 
Bùi Thế Thành
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 81 Tổng truy cập: 19.309.048