Trang chủ

Giao lưu với cựu sinh viên thành đạt – Câu lạc bộ khoa Công nghệ may

Ngày đăng: 10:29 - 29/12/2017 Lượt xem: 1.110
Ngày 04/04/2016 tại Giảng đường nhà C5-301, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May, Câu lạc bộ ngành Công nghệ may (CLB ngành CNM) phối phợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức chương trình giao lưu giữa sinh viên với cựu sinh viên thành đạt. CLB ngành CNM đã mời 3 cựu sinh viên tiểu biểu về tham gia chương trình. Thu hút gần 500 sinh viên tham dự.
 
Phát biểu khai mạc, ThS. Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may/ Chủ nhiệm CLB ngành CNM đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của CLB: “CLB ngành CNM là môi trường hoạt động về chuyên môn nhằm thu hút những sinh viên tìm hiểu, học tập và rèn luyện kỹ năng; chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ ngành May. CLB ngành CNM được thành lập với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập, giúp sinh viên thêm tự tin và tâm huyết với ngành nghề đã lựa chọn …”
 
Chương trình gặp gỡ giữa sinh viên với Cựu sinh viên thành đạt hôm nay cũng nhằm mục đích đó, là tạo điều kiện cho các em sinh viên có dịp tiếp xúc với những cựu sinh viên  thành đạt, học hỏi kinh nghiệm học tập, làm việc. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn, có cách nghĩ, cách học phù hợp, dám vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như hình thành ở các em niềm tự hào về truyền thống trường.
 
Đến tham gia giao lưu là các cựu học sinh – những gương mặt nổi tiếng trong ngành thời trang: nhà thiết kế thời trang Duy Nguyễn – cựu sinh viên CĐTT-K1, nhà thiết kế thời trang Hảo Nguyễn – cựu sinh viên CĐTT-K2, chuyên gia kỹ năng mềm Lê Quốc Long – cựu sinh viên CĐTT-K1.
 
Anh Quốc Long, cựu sinh viên CĐTT-K1 – hiện là chuyên gia kỹ năng mềm cho biết: “Ngoài kiến thức chuyên môn được đào tạo chính quy, các bạn sinh viên cũng cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng mềm (soft skills) để có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp chẳng hạn như những kỹ năng: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình…giúp các em tự tin trong quá trình thể hiện vai trò của bản thân.”
 
Anh Duy Nguyễn, cựu sinh viên CĐTT-K1 – hiện là nhà thiết kế thời trang chia sẻ muốn làm chủ và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống thì cần phải: kiên trì, có mục đích tốt, học tập và rèn luyện để có kiến thức và kỹ năng. Anh cũng chia sẻ “Mình cảm thấy rất may mắn đã được học tập tại trường và ra trường được làm việc theo đúng ngành nghề mình đã học.”
 
Chương trình giao lưu diễn ra từ 19g00 đến 21g30 trong bầu không khí thực sự say mê hào hứng và đầy thân tình với những nụ cười không ngớt, những ánh mặt ngưỡng mộ, những tràng pháo tay nồng nhiệt… Các em sinh viên tham dự đã thích thú lắng nghe sự chuyển tải những kinh nghiệm quý báu của các Anh Chị Cựu sinh viên và đặt khá nhiều câu hỏi giao lưu sâu sắc và thú vị cho các khách mời giao lưu. Tất cả những câu hỏi gây được sự chú ý của chương trình, làm cho bầu không khí tại giảng đường nóng lên. Ba vị khách mời là cựu sinh viên thành đạt trả lời nhiệt tình, giúp các bạn định hướng được những tố chất cần có trước khi bước vào môi trường lập nghiệp, cũng như văn hóa nơi làm việc, tác phong, thái độ và trách nhiệm đối với công việc.
 
Chương trình giao lưu đã được hưởng ứng sôi động hơn với những tiết mục văn nghệ của Đoàn Thanh niên.
 
Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:
 
IMG_9774IMG_9818IMG_9821IMG_9939IMG_9949
IMG_9774IMG_9818IMG_9821IMG_9939IMG_9949
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 29 Tổng truy cập: 18.096.757