Chào đón “Ngày hội việc làm HTU năm 2016”

Đăng ngày : 08/06/2016 2:23:10 PM

Không có sự thất bại nào của tuổi trẻ khủng khiếp bằng thất nghiệp

Theo những báo cáo mới nhất, trong quý I năm 2016 Việt Nam có khoảng 225.000 người trình độ từ cử nhân trở lên thất nghiệp, tức là cứ 5 người tốt nghiệp thì chỉ có 1 người tìm được công việc phù hợp, số còn lại hoặc ở nhà hoặc tìm kiếm những công việc thời vụ ngắn ngày. Nghịch lý trong khi các doanh nghiệp cần tìm kiếm nguồn lao động có tri thức, kỹ năng tốt, tay nghề tốt thì rất khó có thể  tìm thấy ứng viên sáng giá. Vấn đề người tìm việc – việc tìm người luôn là điều nhức nhối trong phát triển nguồn lao động tại Việt Nam.

Ước mơ lớn nhất của mỗi sinh viên khi ra trường là tìm được một công việc phù hợp, qua đó có thể phát huy tốt năng lực bản thân và thăng tiến. Còn đối với doanh nghiệp, nhân sự luôn luôn là yếu tố hàng đầu trong những kế hoạch chiến lược quan trọng.

Ngày hội việc làm là sự kiện được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức thường niên nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là cầu nối hiệu quả giữa các Doanh nghiệp với học sinh/sinh viên, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường trong việc gắn đào tạo với giải quyết nhu cầu nhân lực, đảm bảo học sinh/sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

????????????????????????????????????

Ngày hội việc làm năm 2015

Nối tiếp thành công ngày hội việc làm năm 2015, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức“Ngày hội việc làm HTU 2016”

Thời gian: 8h-11h45’ ngày 16/06/2016;

Địa điểm: Nhà thi đấu đa năng – Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Trong ngày hội này sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, tư vấn, phỏng vấn trực tiếp với gần 20 doanh nghiệp và nhiều doanh nghiệp tuyển dụng gián tiếp. Đây là những doanh nghiệp có uy tín và nhu cầu tuyển dụng rất lớn như Tổng Công ty may Đức Giang, Tổng Công ty may 10;  Công ty X20,  Công ty may Hồ Gươm, Thời trang Emspo, Công ty Cổ phần Cơ khí May Gia Lâm…

Lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng năm nay khá đa dạng và hấp dẫn gồm: Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Kế toán. Sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực ngành nghề phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo cũng như tìm được những vị trí ứng tuyển phù hợp với nguyện vọng của bản thân .

????????????????????????????????????

Học sinh, sinh viên tham dự ngày hội việc làm năm 2015

Đối với doanh nghiệp tham gia, sự kiện này là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của mình, được  tiếp cận và đón đầu 1.200 học sinh/sinh viên năm cuối nói riêng và nhiều sinh viên đang học tập tại HTU nói chung. Đây là lực lượng năng động, có khả năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp để bắt tay ngay vào công việc. Trực tiếp tiếp xúc, đánh giá năng lực sinh viên và tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng với đa dạng lĩnh vực chính là quyền lợi của các doanh nghiệp khi tham gia ngày hội ý nghĩa này.

????????????????????????????????????

Doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng

Ban tổ chức trân trọng chào đón các doanh nghiệp và các em học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội việc làm HTU năm 2016. Ngày hội sẽ là nơi gặp gỡ, kết nối hai bên với sự động thuận cao nhất!

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |