Trần Đình Tùng- Cựu sinh viên thành đạt ngành Công nghệ kỹ thuật điện

Ngày đăng: 03:04 - 24/04/2024 Lượt xem: 733
Trong mỗi con người, luôn ẩn chứa một ước mơ, một khát khao vươn tới tầm cao mới và Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội là bước đệm đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ của rất nhiều thế hệ sinh viên. Không ít cựu sinh viên  bước ra từ mái trường này đã vươn lên thành công, nắm giữ nhiều cương vị quan trọng như Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc....

Trong số những cựu sinh viên nổi bật, không thể không nhắc đến Anh Trần Đình Tùng, cựu sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện niên khóa 2006-2009, hiện là phó Giám đốc Công ty TNHH Glotex Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối, lắp đặt hệ thống điện, bảng tủ điện và thiết bị trạm biến áp.

Sự thành công của Anh không chỉ là sự cố gắng cá nhân mà đó còn là một minh chứng sống động về chất lượng đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Gặp Anh trong một buổi sinh viên đại học ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đến Công ty
Glotex Việt Nam tham quan, ấn tượng ban đầu của tôi về Anh đó là một người rất thân thiện, hiền lành, có cái gì đó rất đặc trưng của “dân Cơ điện”.

Chia sẻ với tôi, anh Tùng cho biết không phải ngẫu nhiên mà anh chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện để học bởi “Điện - Đường- Trường- Trạm” được coi là 4 trụ cột của  hệ thống cơ sở hạ tầng. Trong đó, Điện không chỉ là nguồn năng lượng cơ bản mà còn là trục quan trọng của sự phát triển kinh tế và xã hội. Từ việc cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp cho đến việc vận hành các hệ thống công cộng như bệnh viện, trường học, điện đóng vai trò không thể thế chỗ. Năm 2006 qua tìm hiểu rất nhiều kênh, anh thấy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tuyển sinh trình độ Cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật điện và anh đã đăng ký.

“Học tại trường, chúng tôi những sinh viên khóa đầu tiên của ngành Công nghệ kỹ thuật điện được trang bị rất nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Ngoài những bài giảng lý thuyết trên lớp, chúng tôi còn được thực hành tại xưởng với các hoạt động như quấn mô tơ, đấu bảng điện cao áp, PLC...Thời đó là được như vậy là rất oách, sinh viên các trường khác không có đâu”. Anh Tùng chia sẻ về những năm tháng học tại trường.

Con đường sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện, Anh Tùng bước vào thế giới thực với những thách thức và cơ hội.

Giai đoạn đầu anh chọn công việc đi thi công đường đây trạm biến áp ở Lạng Sơn, với mức lương thời đó là 12-15 triệu đồng/1 tháng. Sau đó anh về Hà Nội làm cho một công ty của Nhật với việc bảo trì, bảo dưỡng phụ tùng. Tiếp đến, được một giảng viên của Trường giới thiệu đến một doanh nghiệp chuyên kinh doanh làm về tủ bảng điện và hiện tại Anh ổn định sự nghiệp của mình tại Glotex Việt Nam.

Dù trải qua nhiều công việc ở các vị trí khác nhau, anh Tùng cho biết :”Kiến thức được tiếp nhận trong những năm tháng sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nền tảng, là tấm vé, là bước đà cho quá trình khởi nghiệp; những buổi thực hành tại xưởng đã giúp mình có những trải nghiệm thực tế và rèn luyện bản lĩnh của người kỹ sư Điện. Không có nó, sẽ không có Trần Đình Tùng của ngày hôm nay. Trong bất kỳ lĩnh vực nào muốn thành công thì mình phải có tâm, đặt tâm mình vào công việc, mình có yêu nghề thì nghề mới yêu mình".

Chia sẻ về cơ hội việc làm của ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Nói về cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, phó giám đốc Tùng chia sẻ: “ Đã nhiều lần về trường tuyển sinh viên ngành Điện nhưng đến bây giờ vẫn “trắng tay” vì các em có quá nhiều cơ hội với nhiều sự lựa chọn. Nhiều em trong quá trình thực tập đã có những định hướng, chỗ làm cho mình. Việc làm không thiếu, chỉ cần bạn thích, bạn quyết tâm thành công sẽ đến với bạn".

Với những thành công của mình, anh Trần Đình Tùng không chỉ là biểu tượng của sự thành công mà còn là nguồn động viên, là cảm hứng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội nói chung và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, điện tử nói riêng.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông