Ngày hội hiến máu nhân đạo, "Giọt hồng HTU"

Ngày đăng: 02:59 - 22/11/2023 Lượt xem: 278
 
Sáng ngày 21/11/2023, Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “GIỌT HỒNG HTU”. Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân đạo thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, công nhân viên  và sinh viên tham gia, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần nhân văn sâu sắc.
 

Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lòng thương yêu đồng loại. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
 


Tham dự chương trình, có TS. Nguyễn Văn Đức - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Quang Thắng - Bí thư ĐTN HTU; Bác sĩ Phạm Thị Xoan -  Viện huyết học Truyền máu Trung ương - trưởng đoàn cùng các Y bác sĩ, kỹ thuật viên và đông đảo CBGVCNV – sinh viên nhà trường.
 
Thay mặt BGH nhà trường, TS.Nguyễn Văn ĐứcPhó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng trước tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các em sinh viên. Hy vọng những tấm lòng nhân ái sẽ ngày càng được nhân rộng, sẻ chia trong cộng đồng nói chung và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói riêng.

 
TS. Nguyễn Văn Đức, Phó hiệu trưởng Nhà trường động viên CBGVCNV tham gia hiến máu
 
Trong dịp này, người tham gia đã được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Được thông báo các kết quả xét nghiệm máu các bệnh truyền nhiễm khác nếu có… Được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Thăm khám xét nghiệm trước khi hiến máu

GV và SV HTU tại khu hiến máu


Niềm vui của những người tham gia hiến máu khi mang hạnh phúc cho người khác

Sở hữu “thành tích” đáng nể trong phong trào hiến máu tình nguyện với 30 lần “cho đi”. Là một trong những người tham gia hiến máu đạt kỷ lục của trường, cô giáo Lò Quỳnh Lan – GV Khoa Khoa học cơ bản vẫn khiêm tốn khi cho rằng đó là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được. Đối với cô Quỳnh Lan, có nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với cô, việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là cách làm thiết thực nhất 30 lần hiến máu chưa phải là điểm dừng, tôi sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa vì tôi biết rằng vẫn còn người bệnh cần đến máu và bản thân muốn lan tỏa những điều tích cực trong xã hội này…” – cô Quỳnh Lan tâm sự.
 
 Cô giáo Lò Quỳnh Lan hiến máu lần thứ 30

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường niên nhằm khơi dậy truyền thống “thương người như thể thương thân” và thể hiện văn hóa, bản sắc của CB,GV,CNV và sinh viên trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội - luôn sống có trách nhiệm, tích cực tham gia các công tác vì lợi ích cộng đồng. Với gần 400 đơn vị máu thu được, HTU hi vọng sẽ đồng hành cùng bệnh nhân, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
 
  
 
 
 
 
 
 
 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.409 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
23.788 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
226 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
213 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
328 lượt xem

Liên kết website