Nơi ấy tôi tìm về

Ngày đăng: 07:33 - 17/04/2023 Lượt xem: 3.290
Chuyến tàu thanh xuân của K2005-2008 vừa cập bến sau 15 năm rời xa mái trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May –Thời trang Hà Nội. Những cánh chim bay đi mọi phương trời nay đã về đây tụ hội.

Ngày 16/4/2023, một ngày ngập tràn kỷ niệm- ngày của những ký ức xanh tươi từ 15 năm về trước của cựu sinh viên ngành Công nghệ may niên khóa 2005-2008 trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May -Thời trang Hà Nội nay là trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Những ánh mắt, những nụ cười, những bâng khuâng xao xuyến, những câu hát... vang lên trong niềm xúc động bồi hồi...

Buổi họp mặt chính thức “nơi ấy tôi tìm về”  được tổ chức long trọng và đầy tâm huyết với sự hiện diện TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo đã từng giảng dạy ngành Công nghệ may niên khóa 2005-2008 và đông đủ các bạn cựu sinh viên của khóa.

Chị Nguyễn Thị Dương xúc động phát biểu trong niềm cảm xúc dâng trào

Trong dòng chảy cảm xúc kết nối quá khứ đến hiện tại. Tình cảm thiêng liêng sau 15 năm ấy tưởng chừng như không hề có ngày xa cáchchưa hề nguôi ngoai và chẳng thể nhạt phai ..Thay mặt toàn khóa, chị Nguyễn Thị Dương, đại diện niên khóa nói trong xúc động, nghẹn ngào: “15 năm đã trôi qua kể từ ngày chúng em tạm biệt mái trường này, để thực hiện ước mơ hoài bão của  mình. Chia tay nhau chúng em như đàn chim tung cánh mỗi người một nơi , một công việc, một cuộc sống riêng với bao bộn bề lo toan thường nhật. Hôm nay, được trở về đây sau nhiều năm xa cách nhưng trong  mỗi chúng em như vẫn còn vẹn nguyên  những  cảm xúc lâng lâng khó tả , bao kỷ niệm của một thời cắp sách đến trường lại ùa về, trở lại trường cũ chúng em không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May – Thời trang Hà Nội ngày nào, giờ đã trở thành trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, khang trang bề thế hơn rất nhiều”.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí ấm áp, xúc động TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt các thầy, cô cảm ơn các cựu học sinh niên khoá 2005-2008 đã tổ chức buổi hội khoá kỷ niệm 15 năm ra trường vô cùng hoành tráng, ấn tượng, sâu lắng, ý nghĩa. Thầy  bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành của các cựu sinh viên, đồng thời cảm ơn những tình cảm chân thành và nghĩa cử đẹp đẽ mà các thế hệ học sinh đã dành cho nhà trường. Trong bài phát biểu của minh TS. Hiệp chia sẻ về những thay đổi, những thành tựu mà trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đạt được trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nhà trường luôn tạo điều kiện, mở rộng vòng tay chào đón các thế hệ học sinh về với mái trường thân yêu của mình và luôn mong muốn các thế hệ học sinh sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường để xây dựng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội – một ngôi trường có bề dày truyền thống với 56 năm ngày càng vững mạnh và phát triển.

Anh Đặng Xuân Bắc báo cáo các thành tựu của cựu SV ngành Công nghệ may niên khóa 2005-2008

Báo cáo với các thầy, cô những thành tựu, anh Đặng Xuân Bắc báo cáo với các thầy cô kết quả trong 15 năm công tác và phấn đấu của các thành viên viên ngành Công nghệ may niên khóa 2005-2008.  Anh cho biết “Với hành trang mà nhà trường và thầy cô trao, các bạn niên khóa 2005-2008 đang ngày càng trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống. Nhiều bạn hiện đang giữ các chức vụ quan trọng như Giám đốc, phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, cán bộ kỹ thuật trong các doanh nghiệp may.

Buổi lễ kết thúc trong sự lưu luyến của các thầy, cô và các bạn cựu sinh viên với lời hứa “hẹn ngày gặp lại”. Niên khóa 2005-2008 sẽ luôn sát cánh cùng nhau nỗ lực trong công tác, trau dồi năng lực quản lý và chuyên môn để đóng góp sức lực trong việc xây dựng ngành dệt may Việt Nam ngày càng phát triển, xứng đáng là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà.

Một số hình ảnh khác

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông