Hoài niệm về mái trường xưa

Ngày đăng: 10:15 - 09/04/2018 Lượt xem: 3.423
 Hoài niệm về mái trường xưa
Đoàn Thị Hà
CBGV Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội
  Chợt giật mình ! – 12 năm đã qua!
  Thời gian cũng đã 12 năm trôi qua, khi lần đầu tiên được đặt chân tới ngôi Trường Cao đẳng công nghiệp dệt may thời trang Hà Nội –nay là Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Cả trường rợp cờ hoa, từng chùm bóng bay như hớn hở chỉ chực bay lên cùng gió. Những cô bé, cậu bé áo trắng tinh khôi vừa bược ra khỏi cánh cổng trường phổ thông đang nín thở lắng nghe từng hồi trống chậm...vang ...của Thầy Hiệu trưởng để rồi òa lên trong niềm hân hoan khó tả. Thấy tự hào khi mình đã trưởng thành hơn – đã là sinh viên của một trường cao đẳng có tiếng nhất khu vưc Miền Bắc về đào tạo nghề May và Thời Trang, không còn là những cô nhóc, cậu nhóc được bố mẹ đưa đi , đón về.
 
Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội
  Tôi phải cảm ơn, cảm ơn thật nhiều tới Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và những thầy, cô hết lòng vì sinh viên của mình bằng một tình cảm trọn vẹn nhất. Có lẽ mái trường và thầy cô nơi đây là một mảnh ghép trong cuộc đời tôi mà có đi đến đâu, dù thời gian có trôi qua nhiều biết mấy , phủ bụi và xóa nhòa đi tất cả thì tình cảm dành cho mái trường và Thầy cô nơi đây vẫn luôn đong đầy và trọn vẹn, không  gì có thể thay thế được :
            “ Có một nghề bụi phấn dính đầy tay
            Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất
            Có một nghề không trồng cây trên đất
             Mà nở cho đời những đóa hoa tươi.”
   Mái trường của Tôi – là tình cảm, là tấm lòng, là niềm tin của mỗi giáo viên gửi vào nơi mà mình gắn bó bao năm tháng qua.  Là tiếng nói tự hào về những công việc đã làm được của nhà trường để góp phần làm cho quê hương thêm tươi đẹp.
 
     Hành trình 51 năm xây dựng và phát triển! Ngày hôm nay -  sau 12 năm học tập và làm việc dưới mái trường này, cảm giác vẫn thật sự hồi hộp mỗi khi đến ngày khai giảng. Vẫn ngôi trường ấy, vẫn những con người ấy  nhưng có biết bao thay đổi, chỉ duy nhất một điều chưa bao giờ thay đổi đó là niềm tin, niềm tự hào và tình yêu với ngôi trường này.

Liên kết website