Phong cách độc đáo của Nhà thiết kế thời trang Rayse

Ngày đăng: 09:12 - 30/11/2021 Lượt xem: 2.184

Rayse tên thật là Nguyễn Thị Cẩm Tiên (sinh năm 1999, quê Ninh Bình), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cô nàng được biết đến là một Nhà thiết kế thời trang xinh đẹp và tài năng. Bên cạnh đó, cô cũng là một Stylist và đang trong quá trình xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình.

Rayse sỡ hữu vẻ ngoài xinh đẹp và cuốn hút

Đam mê không e ngại

Thời trang – có lẽ đã nằm trong bản năng của Rayse từ khi cô chưa biết nó là gì. Cô yêu cái đẹp từ những ngày thơ bé, và chọn khoa Thiết kế Thời trang trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội làm nơi nuôi dưỡng đam mê khi đã đủ trưởng thành.

Rayse chia sẻ: “Thời trang là một lĩnh vực đặc biệt hấp dẫnnhất là với những người trẻ như mìnhbởi tính thời thượng, sáng tạo và nghệ thuật mà nó mang lại. Thời trang giúp con người thể hiện được cá tính với xã hội. Mình đam mê thời trang, và mong muốn được làm đẹp, được xây dựng phong cách cho thật nhiều người”.

Đầy cá tính và mạnh mẽ

Nhưng chính vì những gì thời trang mang lại quá lớn, nó hiển nhiên cũng trở thành khó khăn với các tín đồ của mình. Việc phải tiếp thu một khối kiến thức khổng lồ đang liên tục thay đổi – bao gồm cả lý thuyết và thực hành đòi hỏi Rayse phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy vậy, cô nàng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê, và theo những gì cô nói thì đó chính là cách để cô vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cô nàng luôn tự tin với các outfit của mình

Hiện tại, Rayse đang theo đuổi phong cách thời trang Techwear và Streetwear. Cô thường xuyên đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh bản thân trong những trang phục vô cùng khác lạ và nhận về không ít những khen chê. Với những người am hiểu về thời trang, hay đơn giản hơn là “hợp gu” thì điều này được coi là độc đáo, cá tính, ngược lại thì bị cho “dị hợm, khác người”. Tất nhiên, trong tư cách là một Nhà thiết kế thời trang trẻ tuổi, Rayse chỉ sàng lọc và tiếp thu những ý kiến có thể phát triển thêm cho phong cách của mình.

Rayse cho rằng mỗi người đều nên định hình cho mình một phong cách nhất định

Nói về người đã truyền cảm hứng cho những sáng tạo của mình, cô nàng tâm đắc: “Mình thần tượng Iris van Herpen – một Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Hà Lan, cách thiết kế của cô đã kết hợp khéo léo Haute Couture truyền thống và hiện đại, mang tính sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao và luôn khiến người xem không rời mắt bởi sự cuốn hút của nó”.

Sáng tạo không ngừng nghỉ

Năm 2020, khi mà đợt dịch Covid đầu tiên bùng nổ trên diện rộng, cộng đồng mạng được dip biết đến Rayse thông qua các clip tái chế trang phục cũ thành các set đồ mới cực thời thượng và cá tính.

Mình rất thích chụp hình sống ảo nhưng lúc đấy quần áo lại kẹt Hà Nội trong khi mình thì ở quê, không chịu được mới lôi đồ cũ ra tái chế, nhân tiện chia sẻ cách thức lên mạng xã hội để bạn bè cùng xem. Thật sự là mình không ngờ lại nhận được nhiều sự ủng hộ đến vậy, thấy mọi người cũng quan tâm nên mình mới làm thêm nhiều video khác và đăng trên cả hai nền tảng Tik Tok và Facebook” – cô chia sẻ về cơ duyên đến với con đường này.

Một trong những “sản phẩm tái chế” được yêu thích nhất của cô nàng

Rayse cũng cho biết bản thân cảm thấy rất vui vì có thể lan tỏa những giá trị tích cực đến với cộng đồng. Bởi lẽ, việc tái chế đồ cũ không chỉ thỏa mãn đam mê hay mang đến cho cô những trang phục, phụ kiện độc đáo mà còn giúp bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải cho ngành may mặc, tái chế và tái sử dụng trang phục cũ thật sự đang là một xu thế. Phần lớn những sản phẩm đều được cô cho hoặc tặng chứ không bán dù được nhiều người ngỏ ý muốn mua.

Cô nhận được nhiều sự quan tâm trên cả Facebook và Tik Tok

Theo Rayse, một bộ trang phục đẹp không phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu hay xuất xứ mà là bộ trang phục phù hợp, tôn lên được nét đẹp hình thể của người đang mặc nó. Cô nàng thường tìm ý tưởng từ những thứ quen thuộc hoặc những xu hướng đang được giới trẻ quan tâm để sáng tạo nên các thiết kế của mình. Với cô, đó là một cách để thời trang có thể gần gũi, hòa hợp cùng con người.

Thời trang mang đến sự tự tin chứ không phải áp lực

Hiện tại, ngoài việc là một Nhà thiết kế thời trang tự do và một Stylist, cô còn đang xây dựng một thương hiệu thời trang của riêng mình – RAYSE. “Mình sẽ tiếp tục học tập, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để đưa RAYSE phát triển, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Mình biết là còn nhiều khó khănthử thách đang đợi mình phía trước, nhưng mình sẽ quyết tâm chinh phục được đam mê” – cô nàng bộc bạch về những dự định tương lai.

Hãy theo dõi và ủng hộ Rayse nhé!

Rayse cũng muốn gửi gắm đến các bạn trẻ có đam mê một lời nhắn nhủ, rằng nếu các bạn đã muốn tương lai của mình phải ở đâu đó thì các bạn phải bước đi, và hãy đặt các mục tiêu ngắn hạn để dễ dàng thực hiện đam mê của mình hơn. Cảm ơn Rayse vì những chia sẻ chân thành và năng lượng của mình, chúc bạn sớm ngày thành công trên con đường phát triển thương hiệu của mình nhé!

Nguồn: https://gioitreviet.vn/phong-cach-doc-dao-cua-nha-thiet-ke-thoi-trang-rayse/?fbclid=IwAR3YeeoRNGTtcrwS2hMS_ZKhx1ZRwx64dAKLtiaFMmGVBO7yg8Se1M6I8Kc