Mái trường tôi yêu

Ngày đăng: 10:10 - 09/04/2018 Lượt xem: 2.344
Mái trường tôi yêu!
Nguyễn Thị Thu Hà 
CBGV Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội
 
Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội
 
Có lẽ, tôi đã  có duyên với ngôi trường này từ ngày tôi bước vào cách đây 15 năm, kể từ khi tôi đặt chân đến ngôi Trường Trung cấp kỹ thuật  May và Thời Trang I và nay đã phát triển thành Trường Đại Học Công Nghệp Dệt May Hà Nội. Thời gian cũng tương đối dài, tôi đã chứng kiến bao thăng trầm cũng như sự phát triển mạnh mẽ ngôi trường mà tôi đang công tác.
Tôi luôn cảm thấy biết ơn và tự hào về ngôi trường, không những dạy cho tôi có một nghề nghiệp chân chính mà còn dạy tôi mạnh mẽ vượt qua khó khăn của cuộc sống hàng ngày, để đến ngày hôm nay với tôi đã cảm thấy mọi thứ đến với mình như một giấc mơ.
 
Ngày tôi xuống nhập học cũng là ngày tôi cảm thấy lo lắng và hoang mang nhất vì  chưa bao giờ tôi đi đâu xa nhà 1 ngày, nay lại phải một mình ở một nơi xa lạ này. Nhưng mọi thứ tốt đẹp hơn khi tôi có được những thầy cô giáo vô cùng gần gũi luôn  động viên chúng tôi trong học tập và trong cách sống tự lập hang ngày, tôi có thêm những người bạn học cùng lớp và những người bạn cùng phòng, tôi nhận ra mọi người cũng giống mình  và chính nhờ có mái trường này mà tôi có thêm các thầy, cô yêu quý cùng các bạn thân thương.
 
Tôi cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô đã hết mình vì những em học sinh như chúng tôi. Không những các thầy cô dạy tôi kiến thức, tay nghề mà đã dẫn dắt cho chúng tôi nghe những câu chuyện thực tế  để chúng tôi có định hướng  đúng đắn cũng như lòng yêu nghề của mỗi cá nhân trong lớp. Và tôi biết rằng ai cũng có mơ ước học xong được làm trong các môi trường mà thầy cô đã nói và mọi người luôn cố gắng để có kết quả tốt nhất trong học tập. 
 
Được đồng hành cùng sự lớn mạnh trường trải qua 12 năm công tác đến nay trường đã được nâng cấp lên tiếp với tên gọi : Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Đã có rất nhiều ngành nghề lớn mạnh là thương hiệu cho trường Đó là nghành Công Nghệ May, Thiết kế thời trang, cơ khí, tin, kế toán, quản trị....
 
Từ khi công tác tại trường cho tới nay tôi luôn luôn phải cố gắng , phấn đấu hết mình để có kiến thức và kinh nghiệm truyền đạt kỹ năng nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp đúng đắn và chân chính  khi học tập cũng như ra xã hội, giúp các em có cái nhìn gần gũi hơn về thực tế sau này khi ra trường.
Người ta thường ví thời gian như dòng sông trôi, nó cứ trôi mãi trôi mãi chẳng có bến dừng. Và tình yêu của tôi dành cho ngôi trường cũng thế nó sẽ mãi không bao giờ hết. Dẫu các bạn xem ngôi trường của mình như thế nào chứ riêng tôi tôi xem ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của  tôi. Một ngôi trường luôn dang rộng đón nhận các em sinh viên thân yêu.

Liên kết website