Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mở 2 ngành cực hot: Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh

Ngày đăng: 02:44 - 16/04/2024 Lượt xem: 3.857
Năm học 2024-2025, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mở mới hai ngành: Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh, nâng tổng số ngành đào tạo hệ đại học chính quy lên 11 ngành với tổng chỉ tiêu là 1.500

Cụ thể, hai ngành học mở mới trong năm 2024-2025, gồm: Quản trị kinh doanh (7340101), Thiết kế đồ họa (7210403)

 11 ngành đào tạo trình độ Đại học 

Thiết kế đồ họa 

Ngành Thiết kế đồ họa đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thế kỷ 21. Theo thống kê từ Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động, nước ta cần tới 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực này bởi lẽ, các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành nghề Thiết kế đồ hoạ.

 

Việc mở ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không chỉ mở ra cơ hội cho sinh viên theo đuổi sự sáng tạo mà còn giúp các em áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào các lĩnh vực đồ họa, từ quảng cáo, đồ họa web đến thiết kế đồ họa cho các sản phẩm.
 
Sinh viên được tiếp cận với các công cụ và phần mềm thiết kế hàng đầu như : Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Procreate, ibisPaint, phần mềm thiết kế 2D, 3D....  cùng với đó là các kiến thức về Typography trong Thiết kế; màu sắc trong Thiết kế; Bố cục trong Thiết kế; Tạo hình nhân vật; Thiết kế UI/UX...Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và khả năng sáng tạo sẽ giúp các em trở thành những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, tài năng.


Quản trị kinh doanh

 
Chia sẻ chủ trương mở mới ngành Quản trị kinh doanh, TS. Hoàng Xuân Hiệp- Hiệu trưởng HTU cho biết “ Với quy mô hơn 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, dự báo nhu cầu sử dụng nhân lực quản trị kinh doanh của Việt Nam những năm tới lên tới 2,2 triệu người do đó, Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu. Trước yêu cầu đổi mới, nhân lực quản trị kinh doanh cần phải có nhiều  kỹ năng làm việc toàn cầu như quản trị chiến lược trong môi trường cạnh tranh quốc tế với sự trợ giúp của công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, phân tích tình huống quản trị kinh doanh bằng dữ liệu lớn, điều hành dây chuyền sản xuất được số hóa hay quản trị doanh nghiệp theo mô hình doanh nghiệp thông minh. HTU với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghiệp đã nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh trình độ đại học đáp ứng các yêu cầu trên cho nền kinh tế. Năm 2024, HTU đã chuẩn bị các điều kiện để mở ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học nhằm góp phần tích cực vào công tác đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có trình độ cao cho các doanh nghiệp Việt Nam”.Để đáp ứng nhu cầu của thực tiễn đối với nhân lực quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại, bám sát thực tiễn kinh doanh và phát triển kỹ năng quản trị kinh doanh cho người học. Do vậy, bên cạnh việc tập trung đào tạo các kiến thức ngành và chuyên ngành như: Quản trị chiến lược, Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự, Quản trị sản xuất và tác nghiệp; quản lý chất lượng, quản trị đổi mới sáng tạo,...…sinh viên còn được lựa chọn các môn học theo sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình: Thương mại điện tử; kỹ năng bán hàng hiện đại, quản trị marketing, quản trị thương hiệu, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định...

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các kiến thức chuyên môn,  Nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng, khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về khởi sự kinh doanh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự tạo việc làm cho mình và người khác. Thông qua chương trình học thực hành thực tế, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đảm bảo cung cấp vững chắc lượng kiến thức và kĩ năng cần thiết, đầy đủ nhất để sau khi tốt nghiệp có thể làm quen nhanh chóng với công việc, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được nhà trường giới thiệu và liên hệ thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại đa ngành.

Hình ảnh toàn cảnh trường

TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết thêm, Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện “cần” và “đủ” để tuyển sinh, đào tạo các ngành học mới năm 2024-2025 như: Đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo...

Việc mở rộng danh mục ngành học của Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo mà còn là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên có ước mơ và sự đam mê trong hai lĩnh vực này. Sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực tiễn cùng với môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại tại trường sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện và sẵn sàng với thị trường lao động đầy cạnh tranh.

Thông tin tuyển sinh năm 2024

1. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ THPT)
Thí sinh có thể xét tuyển:
- Điểm học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký.
- Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký.
2. Xét tuyển theo kết quả điểm thi TN THPT năm 2024
3. Xét tuyển điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
4. Xét tuyển thẳng theo phương án riêng
Thí sinh đạt một trong những điều kiện sau:
- Có kết quả học tập năm lớp 11 đạt loại giỏi trở lên.
- Có kết quả học tập học kỳ 2 năm lớp 11 và học kì 1 năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.
- Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.
 - Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEIC hoặc TOEFL đạt 550 trở lên hoặc IELTS từ 5,5 trở lên và tương đương.


ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: Tại đây

 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.415 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
24.332 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
226 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
214 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
330 lượt xem

Liên kết website