Bế giảng khóa đào tạo thiết kế thời trang do chuyên gia Hà Lan giảng dạy

Đăng ngày : 03/04/2017 2:47:17 PM

Ngày 31/3/2017, trường Đại học Công nghiệp Thời trang Hà Nội đã tổ chức bế giảng khóa học Hiệu quả kinh doanh và Thiết kế Thời trang do tổ chức Hợp tác và Hỗ trợ Quốc tế của Hà Lan (PUM) giảng dạy.

begiangpum3

Toàn cảnh lễ  bế giảng

Đến dự lễ bế giảng có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, 2 chuyên gia người Hà Lan là bà Boerma Tineke và Nicole Klaver cùng 62 học viên tham gia khóa học.

Khóa học “Hiệu quả kinh doanh và Thiết kế Thời trang” diễn gia từ ngày 21/3/2017 – 31/3/2017 do 2 giảng viên đến từ Hà Lan giảng dạy, với sự tham gia của 62 học viên là các giám đốc, trưởng bộ phận thiết kế thời trang, bộ phận kỹ thuật, bộ phận kinh doanh thời trang, bộ phận kế hoạch…của các doanh nghiệp May, Thời trang; bên cạnh đó còn có sự tham gia của cán bộ, giảng viên của các cơ sở đào tạo về lĩnh vực May, Thời trang. Khóa học giúp các học viên hình thành và phát triển năng lực tổng thể triển khai nhiệm vụ thiết kế thời trang trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm may mặc; biết cách giải quyết các vướng mắc, các tình huống phát sinh trong thực tế triển khai phương thức sản xuất FOB, ODM, OBM tại doanh nghiệp.

begiangpum

Anh Nguyễn Công Minh học viên lớp học chia sẻ tại buổi bế giảng

Chia sẻ về khóa học, anh Nguyễn Công Minh – Giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang Denmoz gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và tổ chức PUM đã tổ chức khóa học, cảm ơn các chuyên gia Hà Lan đã truyền đạt nhiều kiến thức, để học viên lớp học hiểu được phương pháp quản trị kinh doanh thời  trang, phát triển các thiết kế có thể thương mại hóa với quy mô lớn, phương thức để lãnh đạo các doanh nghiệp Dệt May đưa ra môi trường làm việc tốt cho nhân viên.

begiangpum2

Bà Nicole Klaver-Chuyên gia của tổ chức PUM Hà Lan chia sẻ tại buổi lễ

begiangpum4

Bà Boerma Tineke chia sẻ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, các chuyên gia của tổ chức PUM Hà Lan gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà trường, Trung tâm Sản xuất – Dịch vụ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và 3 doanh nghiệp tạo điều kiện cho lớp học tới thực tế; các học viên lớp học đã để lại cho chuyên gia nhiều ấn tượng và tự hào trong quá trình học. Qua khóa học này, các chuyên gia đã hiểu rõ hơn các vấn đề của doanh nghiệp Dệt May Việt Nam, đó là sự khác nhau giữa phương thức sản xuất CMT và phương thức sản xuất ODM trong điều kiện của Việt Nam; thực trạng khó khăn về tìm kiếm nguyên liệu khi triển khai phương thức sản xuất FOB, ODM cũng như những nhu cầu của ngành dệt may Việt Nam về làm mẫu, xây dựng thương hiệu khi triển khai phương thức sản xuất OBM.

Bên cạnh đó các chuyên gia Hà Lan cho rằng chương trình đào tạo, học liệu và định hướng phương pháp giảng dạy của ngành thời trang của Nhà trường hiện đã tương thích với thế giới, vấn đề hiện tại là giảng viên cần phân tích cho sinh viên phương pháp nhận thức và tự sáng tạo khi vận dụng những tri thức đã học vào thực tế thiết kế, sản xuất và kinh doanh thời trang. Khoa Thời trang của Nhà trường có những giảng viên vững về chuyên môn, có kiến thức phong phú để truyển tải cho sinh viên, vì vậy các chuyên gia  mong muốn nhìn thấy được thành công của những thành viên trong lớp học trong tương lai.

begiangpum10

Đồng chí Nguyễn Thu Phượng-Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thu Phượng-Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ của Chính phủ, các nhà tài trợ Hà Lan, tổ chức PUM, các chuyên gia của PUM đến từ Hà Lan và các chuyên gia của PUM tại Việt Nam, đã tận tình giúp đỡ ngành Dệt May Việt Nam cũng như Nhà trường tổ chức thành công khóa học này, đồng chí cũng chúc mừng 62 học viên lớp học đã hoàn thành chương trình của khóa học. Qua quá trình trao đổi với các chuyên gia, các học viên và được dự một số buổi học, Nhà trường đánh giá cao về phương pháp giảng dạy của các chuyên gia, cách giải quyết các vấn đề vướng mắc tại doanh nghiệp của chuyên gia, đặc biệt là sự chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược kinh doanh, sản xuất hàng thời trang, phát triển các thương hiệu của giảng viên với các học viên. Nhà trường cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các nhà tài trợ Hà Lan, tổ chức PUM và chuyên gia của PUM. Hi vọng trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục tổ chức được những khoa học do PUM hỗ trợ để nâng cao năng lực sản xuất theo phương thức ODM cho ngành dệt may Việt Nam.

begiangpum5

Chuyên gia PUM trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

Buổi lễ bế giảng kết thúc thành công tốt đẹp, tràn ngập niềm vui và tình cảm giữa các học viên và chuyên gia giảng dạy. Lớp học đã là cầu nối cho các học viên có được những mối quan hệ cần thiết trong công tác sau này.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng:

begiangpum6

begiangpum7

begiangpum8jpg

begiangpum9

Các học viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp

begiangpum11

Đồng chí Nguyễn Thu Phượng-Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho 2 chuyên gia Hà Lan

begiangpum13

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường và chuyên gia PUM

 HL

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |