Hợp tác nâng cao kỹ năng sống cho HSSV nhà trường

Đăng ngày : 01/09/2016 2:26:47 PM

Ngày 31/8/2016, Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Hội Liên hiệp thanh niên Quốc tế (IYF) về giáo dục định hướng kỹ năng sống cho HSSV nhà trường.

????????????????????????????????????

Ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Ông Nam Jin Hyang ký thỏa thuận hợp tác

Tới dự buổi ký kết, về phía IYF có Ông Nam Jin Hyang, Giám đốc IYF tại Hà Nội; Ông Kim Che Man, Giám đốc IYF tại Đà Nẵng; Ông Park Che Yon, Giám đốc IYF tại TP HCM và diễn giả Kim Hong Ryoul.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có ông Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các ông bà là trưởng các đơn vị và các em sinh viên đại học khóa I của nhà trường.

Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế (IYF) là một tổ chức phi chính phủ làm việc vì các thanh thiếu niên toàn cầu được thành lập vào năm 2001 nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai có một tinh thần quốc tế thông qua việc giáo dục thanh thiếu niên, tình nguyện xã hội, giao lưu trong và ngoài nước, hoạt động văn hóa, đồng thời đưa ra những giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề thanh thiếu niên.

Định hướng kỹ năng sống cho thanh niên Việt Nam là dự án được ký kết giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và IYF được thực hiện tại Việt Nam trong vòng  3 năm tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dự án bao gồm các tiêu cụ thể như: nâng cao kỹ năng sống của thanh niên; tạo dựng các môi trường lành mạnh cho thanh niên phát huy khả năng, vận dụng kỹ năng vào thực tiễn; định hướng, tư vấn, hỗ trợ thanh niên về kỹ năng sống.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một trong những địa chỉ được IYF hỗ trợ trong việc định hướng kĩ năng sống, tinh thần đúng cho cán bộ, giảng viên và HSSV nhà trường.

????????????????????????????????????

Ông Nam Jin Hyang – Giám đốc IYF phát biểu tại Lễ kí kết

Ông Nam Jin Hyang – Giám đốc IYF tại Hà Nội cảm ơn sự hợp tác của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và IYF, ông Nam Jin Hyang nhấn mạnh IYF là một tổ chức thay đổi tấm lòng của con người, ông mong muốn làm việc, giúp đỡ sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành sinh viên hạnh phúc nhất đất nước Việt Nam.

????????????????????????????????????

Ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ kí kết

Phát biểu tại buổi học kỹ năng sống, ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự hợp tác của IYF và diễn giả Kim Hong Ryoul đã truyền tải thông điệp của IYF tới giảng viên và sinh viên nhà trường. Qua phần trình bày của diễn giả Kim Hong Ryoul, ông mong rằng các em sinh viên nhà trường sẽ đạt được kết quả tốt, tiếp cận được ngay từ buổi học đầu tiên những kỹ năng sống và trao đổi với diễn giả để hiểu rõ hơn về thay đổi tinh thần.

????????????????????????????????????

Diễn giả Kim Hong Ryoul

Ngay sau lễ kí kết thỏa thuận hợp tác, Diễn giả Kim Hong Ryoul đã trình bày các chuyên đề về “Thế giới tấm lòng” và “Tinh thần đúng đắn” thông qua những video clip,  những câu chuyện có thật về những bạn trẻ từng đã biết vượt qua số mệnh để thành công, để từ đó nhận ra rằng hạnh phúc được cảm nhận từ tấm lòng chứ không phải môi trường xung quanh, trong tinh thần có ước mơ của cuộc đời và sức mạnh để thực hiện nó. Tinh thần tích cực sẽ đem lại hạnh phúc và thành công, Tinh thần tiêu cực sẽ dẫn dắt cuộc đời đến bất hạnh. Đào tạo tinh thần chính là biến tấm lòng bị bệnh thành tấm lòng khỏe mạnh.

Qua buổi tập huấn này, các tân sinh viên đại học khóa I của nhà trường được định hướng thái độ sống tích cực, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, vượt lên chính mình, biết cách vượt qua giới hạn của bản thân, xác định mục tiêu phấn đấu, rèn luyện để trở thành sinh viên ưu tú, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Trước đó, ngày 30-8, diễn giả Kim Hong Ryoul cũng truyền tải tới giảng viên nhà trường cách thức để giảng viên huấn luyện cho sinh viên thay đổi cuộc sống nhằm đạt đến thành công và hạnh phúc. Buổi tập huấn là dịp để đội ngũ giảng viên nhà trường tiếp cận với phương pháp giáo dục kỹ năng sống nói chung và giáo dục thái độ nói riêng theo cách thức hiện đại và hiệu quả của Hàn Quốc.

Đợt tập huấn cho giảng viên và giảng  dạy kỹ năng sống cho sinh viên đại học khóa I đã kết thúc thành công; chắc chắc với tinh thần IYF mang đến, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ có tâm thế tốt, tinh thần mới tràn đầy năng lượng để học tập tốt trong tương lai.

Một số hình ảnh:

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

a20

a19

a22

 

 

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

a21

HL

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |