HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN - NƠI ĐỂ LẠI TRONG TÔI THẬT NHIỀU KỶ NIỆM

Ngày đăng: 03:40 - 27/12/2021 Lượt xem: 372
Như cng ta đã biết, mt cơ quan hay tổ chc dù là nhà nước hay tư nhân đu rt cn đến tchức công đoàn. Bởi “ Công đoàn là mt tổ chc chính trị - xã hi ca giai cp công nhân và ca ngưi lao động, cùng vi các cơ quan nhà nước, tổ chc kinh tế, tổ chức xã hội, chăm lo và bảo vquyền lợi ca cán bộ, công nhân, viên chc và nhng ngưi lao động khác; tham gia qun lý nhà nước và xã hi; tham gia kiểm tra, giám sát hot đng ca cơ quan nhà nước, tổ chc kinh tế, giáo dc cán b, công nhân viên chc, ngưi lao đng xây dng và bảo vtquc ”.
 
Nhưng đ hoàn thành nhng công việc đó, là mt điều kng d đi với mi tchc công đoàn. Muốn thc hiện đưc tch nhiệm tn, trước hết mi tchc công đoàn phi xây dựng được tchc công đoàn cơ svng mạnh. Bởi công đoàn cơ slà gc, là nn tng ca tổ chc công đoàn nói chung. Bác Hnh yêu ca chúng ta đã từng nói : Gốc có vững thì cây mới bn”. Để tổ chc công đoàn ngày càng vững mnh, xứng đáng với vai trò, trách nhiệm chăm lo, bảo vquyn, lợi ích hp pháp chính đáng ca ngưi lao động thì trước hết chúng ta phải tp hp
được đông đo quần chúng lao động đứng vào tổ chc công đoàn, có như vậy thì t
chc công đoàn mới ngày càng ln mnh. Lớn vslưng và mnh về cht
lưng.”
 
 
Mun làm được điều này thì mi tổ chc công đoàn cơ sngay tđầu phi tạo được lòng tin đi với người lao động, chúng ta cn phải tuyên truyền sâu rộng đmi ngưi hiểu được tchc công đoàn là gì? Công đoàn viên đng trong tổ chc cn thc hin quyền và nghĩa vgì? Mi ngưi cn có trách nhiệm như thế nào trong mt tổ chc? và mi ngưi lao động sđưc bo vnhng quyền li gì chính đáng? Mun vy cng ta phải giao tch nhim, công việc cũng như quyền lợi cho từng công đoàn viên và mi công đoàn viên slà mt tuyên truyền viên chính hiu.
 
Trong cuc đời mi con ngưi, i vkniệm sâu sắc thì không ai không có. Nhưng k về  knim sâu sc nht trong hoạt động Công đoàn thì có l tôi rt khó đla chn ra câu chuyện ca mình vì vi tôi có quá nhiu knim đp.
 
Tôi còn nhớ, năm 2011 i được nhn về công tác ti tng đại hc Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Công việc mới , không đúng chuyên môn nên lúc đu tôi cảm thấy bất mãn và kng hài lòng. Lúc nào cũng có cảm giác áp lc và bt lc. Nhưng nhcó s quan tâm, giúp đỡ ca Ban Giám hiệu nhà trưng, Ban chp hành công đoàn và các anh chđồng nghip nên công việc ca tôi dn trnên thuận li, tôi đã bắt nhp được công việc và hoàn thành nhiệm vđược giao. i ngày càng nhit tình tham gia các hot động công đoàn phát động như : Hiến máu nhân đo, các cuc thi kchuyn về tấm gương đạo đc Hồ chí Minh, thi nu ăn, cắm hoa nghthuật hay tham gia gii Chạy tiếp sc – điu mà i chưa bao ginghĩ mình có thlàm được. Qua những hoạt động ca Công đoàn, mặc dù thành tích đạt được chưa cao, nhưng luôn đlại trong i nhng kniệm vui và có ltrong cuc đi skng bao giquên được. Và k nim khó quên nht đó là tham gia gii Chạy tiếp sc được tchc Chào mng kniệm 46 năm ngày giải phóng Min Nam, thng nhất  đt  nước  (30/4/1975  –  30/4/2021)  và  135  năm  ngày  Quc  tế  lao  động (1/5/1886 – 1/5/2021).
Phi nói rng nó là k niệm thật sđlại nhiu tiếng cưi nht trong khong thời gian i tham gia công đoàn. Mi người thưng nn thấy tôi là mt người khá nng nề vi vòng ba quá kh, thêm vào đó li là mt ngưi rất lười vn động. Có khi cngày đi làm chthấy i ngi trong phòng, đến ung nước cũng i đứng lên,  nên khi thấy danh sách trong đi thi chy tiếp sc, tôi rt ngạc nhiên, c nn cái tên mình đứng chình ình trên đó mà tôi cười không dừng li được. Suy nghĩ ca tôi lúc đó là “ Mình đi bcó 1 đoạn đưng còn thhổn hn thì làm sao mà chạy
đưc?hay “ ng ba quá khnhư vậy chạy thì chsbquên mất nó ở phía sau
thôi…” .
 
Ôi! nhng suy nghĩ khiến bao nhiêu ngày i mất ăn , mất ngủ. Tôi smình nhận nhiệm vụ ri lại làm mi người thất vng. Si cũng là số hưng, bao nhiêu năm hc cấp 2, cp 3, CĐ-ĐH đều làm lớp trưởng nên được Thy, cô dạy giáo dc thể chất rất ưu ái, chỉ đứng hô và kiểm soát lp. Chính vì vậy mà đây có llà ln thi chạy duy nhất tôi tham gia. Hồi hp và lo lng là chuyện rất bình tng.
 
Nhưng may mn hơn, tôi được sinh hoạt công đoàn với toàn nhng anh chị
trẻ, đầy nhit huyết và tâm , ln đng viên tinh thần tôi vi khu hiu “ clên

em! Phải chng minh rng dù vòng ba có quá khthì mình vẫn có thể chạy tốt và rất tt thế là tôi tham gia trong sđng viên, cvũ tinh thn rất ln từ công đoàn mình.
 
Và ri ngày thi cũng đến. i bình nh, ttin ới sự cổ vũ nhit nh ca
đông đo các Thầy cô và các bạn sinh viên.
 
Kết qucui cùng công đoàn tôi đt đưc là : gii nhất đồng đi nam, giải nhì tập thể , gii ba đng đi nam – nvà gii khuyến kch đng đi n.
 
Tuy chưa đt đưc kết qunhư mong mun nhưng qua cuc thi này Tôi đã rèn luyện cho mình tinh thn bình tĩnh, ttin. Rt mong trong thời gian ti, công đoàn trường đại hc Công nghiệp Dt may Hà Ni stchc thêm nhiều hoạt động hơn na đtt cả công đoàn viên đu phát huy được năng lc của mình, góp sc xây dựng công đoàn trưng ngày càng phát trin bền vững.
 
Kniệm ca i khi tham gia mt hoạt đng Công Đoàn là thế đấy , rất vui và nhiều tiếng cưi!
 
Chúc thầy cô và các bn mãi là những công đoàn viên tốt, ch cc tham gia mi hoạt đng ca công đoàn và công tác tt với nhng nhim vmà mình đã
được phân công, Có như vậy mới xây dng được tp thđoàn kết, tiên tiến, mt t
chc công đoàn thc s không ngừng ln mnh vmi mt!

Liên kết website