MÁI TRƯỜNG THÂN THƯƠNG VỚI ƯỚC MƠ LÀM NGHỀ GIÁO

Ngày đăng: 03:36 - 27/12/2021 Lượt xem: 135
MÁI TRƯỜNG THÂN THƯƠNG VỚI ƯỚC MƠ LÀM NGHỀ GIÁO
 
Khi còn rất nhỏ, tôi luôn mang trong mình ước mơ làm nghề giáo. Tôi luôn cầm bút tập chấm bài, rồi lấy phấn tự viết lên bảng vào giờ ra chơi, vui hơn nữa mỗi khi giảng lại bài cho vài đứa bạn thân, đứa nào đứa ấy cứ gật đầu liên tục bảo “hiểu, hiểu!”.
Mặc dù, tôi tốt nghiệp đại học khối ngành Kinh tế và đã làm tại doanh nghiệp được 7 năm trong sự tấp nập của cuộc sống thành thị, đông đúc người và xe cộ. Nhưng thật có duyên, ước mơ bao lâu ấp ủ của tôi đã trở thành hiện thực khi tôi trở thành giảng viên trường Cao đẳng công nghiệp - Dệt May Thời trang Hà Nội với cuộc sống bình dị, rất đỗi thân thương.
Tôi vẫn nhớ khi đó, Khoa Kinh tế nơi tôi công tác mới được tách ra từ một tổ môn của Khoa khoa học cơ bản. Với mong muốn được đóng góp vào sự phát triển công tác đào tạo khối ngành Kinh tế của nhà trường, đặc biệt, tôi yêu nghề giáo nên tôi đã quyết định chuyển công tác.
Văn phòng Khoa của chúng tôi và giảng đường các em sinh viên học đều tại khu B của trường. Ngày ấy, tất cả hoạt động giảng dạy của các Khoa khác của nhà trường, tôi nhớ, cũng tại khu B.
 
Ảnh 1: Khu B Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
Tôi tự hào là một trong các giảng viên được giảng dạy cho các em sinh viên từ Cao đẳng kế toán khóa 1, ngày ấy, tôi dạy các em năm cuối khóa với một học phần chuyên ngành. Mốc kỷ niệm nhà giáo đầu tiên, đáng nhớ của tôi đó là cùng các em Cao đẳng kế toán khóa 2 tham gia hội thi Giáo viên giỏi cấp thành phố Hà Nội, đạt giải Nhì. Kỷ niệm đẹp đầu tiên, khó phai đó là động lực rất lớn và quan trọng đối với tôi vì tôi đã được các trò tin yêu và các thầy cô của Khoa, của Trường và Hội đồng đánh giá tin tưởng, ghi nhận. Tôi càng thêm yêu nghề giáo và thêm yêu ngôi trường Cao đẳng công nghiệp - Dệt May Thời trang Hà Nội ngày ấy.
 
Ảnh 2: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2008 - 2009
Thấm thoát thời gian trôi đi thật nhanh đã gần 14 năm tôi công tác và cống hiến tại Khoa và nhà trường. Bây giờ Khoa Kinh tế chúng tôi cũng đã lớn mạnh hơn nhiều với 3 ngành đào tạo trình độ đại học: Quản lý công nghiệp, Marketing và Kế toán. Năm 2020, sinh viên Đại học Quản lý công nghiệp khóa 1 của Khoa tôi đã tốt nghiệp ra trường.
 
Ảnh 3: Sinh viên Nguyễn Thị Hồng - ngành Quản lý công nghiệp và các bạn sinh viên thủ khoa tốt nghiệp Đại học khóa 1
Trường nơi tôi công tác ngày 04/6/2015 đã được nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Với sứ mạng: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung theo hướng ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Quy mô được mở rộng: ngoài khu B là khu học thực hành của sinh viên một số ngành và khu ký túc xá sinh viên, nhà trường còn có khu A: Trung tâm sản xuất dịch vụ của Trường có quy mô tương đương với một doanh nghiệp may loại vừa và khu C: Là khu học chính của sinh viên tất cả các ngành.
  
Ảnh 4: Khu C trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
Gần mười bốn năm công tác tại trường đã lưu lại và in dấu trong tôi nhiều kỉ niệm, những cảm xúc ấm áp của những ngày được làm việc, cống hiến với hình ảnh quen thuộc trên giảng đường với bụi phấn, trang sách,…; những cảm xúc hạnh phúc, ấm áp với những khóa học trò được giảng dạy, rồi lại bồi hồi, xúc động chia tay khi các em sinh viên tốt nghiệp ra trường. Nhưng hạnh phúc hơn cả là Trường tôi luôn phát triển từng ngày, là chiếc nôi đào tạo tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên - nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung.
Trong tôi luôn âm vang bài hát Sáng lên từ mái trường, nhạc và lời: Đức Hải mà thầy và trò chúng tôi đã hát múa bằng cả tấm lòng yêu nghề, yêu ngành Dệt May Việt Nam. Tiết mục đạt giải nhất Hội thi văn nghệ của trường chào mừng ngày 20/11.
“Hãy hát lên lời ca, nơi đây ươm những mầm xanh, nơi đây từng đàn chim tung cánh bay khắp muôn phương. Làm rạng rỡ ngành May Việt Nam…”
“Cùng hát, khúc hát dâng đời mái trường thân yêu, nồng nàn bao nghĩa tình. Ta góp từng màu hoa, ta góp từng màu nắng, cho nụ cười bừng sáng sáng lên từ mái trường.”
 
Ảnh 5: Hát và múa bài hát “Sáng lên từ mái trường”
Tôi luôn tự hào là giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Để tiếp tục thực hiện ước mơ nghề giáo của mình, ngày càng hoàn thiện hơn trên con đường mình đã lựa chọn, tôi hứa luôn yêu nghề, tận tâm và nhiệt huyết, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học để góp phần nhỏ bé của mình cùng các đồng nghiệp truyền đạt tri thức, vì thế hệ sinh viên chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đào tạo của trường, của ngành.
Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, tôi xin kính chúc các thầy cô giáo đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, thành công; chúc các em sinh viên đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; kính chúc Nhà trường ngày càng phát triển, đạt được nhiều thắng lợi mới!
 
  Tác giả:
Lê Thị Kim Tuyết – Khoa Kinh tế
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
 
 
 

Liên kết website