TẶNG QUÀ NHÂN NGÀY CHĂM SÓC NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM 18/4 TẠI MÁI ẤM THÁNH TÂM

Ngày đăng: 02:14 - 29/04/2021 Lượt xem: 227
            Cách Hà Nội hơn 50 cây số, Mái ấm Thánh Tâm nằm trong khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Mái ấm Thánh Tâm được thành lập từ năm 2008, Mái ấm là nơi nuôi dưỡng hơn 30 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và khuyết tật bẩm sinh cùng 3 cụ già không nơi nương tựa. Trong số 30 cháu chỉ duy nhất có 3 cháu khỏe mạnh cùng dưới 4 tuổi, trong 3 cháu này lại có 1 cháu bị động kinh nhẹ. Các bạn nhỏ ở đây đều không may mắn có được sự phát triển bình thường cả về thể chất lẫn trí tuệ như bạn bè cùng trang lứa. Tất cả mọi sinh hoạt thường nhật của các em đều phụ thuộc hoàn toàn vào tình yêu thương của các xơ tại mái ấm Thánh Tâm. Trong khi đó, còn có 6 em nhỏ mồ côi hiện đều thiếu vắng tình cảm của cả bố lẫn mẹ. Ba cụ già hiện tuổi đều đã ngoài 70, nhưng thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình.


            Tại đây nhiều em nhỏ không may mắn được nuôi dưỡng, phát triển hoàn thiện cả về thể chất lẫn trí tuệ như bạn bè cùng trang lứa. Tất cả mọi sinh hoạt của các em đều trông cậy vào tình yêu thương của các sơ tại mái ấm Thánh Tâm. Nhờ có sự tận tình chăm sóc của các sơ nên sức khỏe của các em phát triển tốt.
            Ngày 18/4/2021, ngày chăm sóc người khuyết tật Việt Nam, BCH Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đại diện cho Giảng viên, CBCNV Nhà trường đã kết hợp cùng Câu lạc bộ thiện nguyện tổ 19 Phường Sài Đồng  đã đến thăm và trao quà tại Mái ấm Thánh Tâm. 


            Với những món quà tuy không lớn nhưng đầy ý nghĩa, mong muốn được sẻ chia, giảm bớt phần nào khó khăn để các bé yên tâm điều trị vượt qua bệnh tật, khích lệ, động viên các bé mồ côi, khuyết tật và người già cô đơn vượt qua khó khăn, thiếu thốn vật chất trong cuộc sống
Một số hình ảnh trong buổi tặng quà đầy ý nghĩa

 
     BCH CĐT

Liên kết website