Đoàn thanh niên HTU ra quân tháng thanh niên 2020 - phòng chống dịch Covid - 19

Ngày đăng: 05:54 - 09/03/2020 Lượt xem: 502

Chiều ngày 6/3/2020 Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (Đoàn HTU) tổ chức ra quân tổng vệ sinh trường, lớp, tham gia hoạt động có hơn 200 đoàn viên thanh niên HTU. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa nhất là trong thời điểm dịch Covid – 19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Đoàn thanh niên HTU ra quân tháng thanh niên năm 2020

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu của tuổi trẻ dệt may trong việc tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần giữ cho khuôn viên trường luôn xanh-sạch-đẹp.

Đoàn viên HTU tham gia tổng vệ sinh

Tại buổi ra quân hơn 200 đoàn viên, sinh viên, tình nguyện viên, đã tham gia tổng vệ sinh các khu giảng đường, khu nhà hành chính, quét dọn vệ sinh khung cảnh, khuôn viên nhà trường, ngoài ra còn tiến hành tuyên truyền đến các đoàn viên, sinh viên nhà trường nâng cao ý thức chấp hành các quy định và hướng dẫn của nhà trường trong phòng dịch Covid -19. Bên cạnh đó, hàng ngày Đoàn thanh niên HTU còn liên tục đăng các thông tin chính thống về phòng chống dịch Covid – 19 trên trang fanpage của Đoàn thanh niên, thực hiện phát thanh ngày 2 lần về bản tin phòng chống Covid – 19 trong Ký túc xá.

Các bạn đoàn viên tham gia quét dọn khuôn viên nhà trường

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên HTU luôn quan tâm triển khai thường xuyên các hoạt động vì cộng đồng, thông qua các hoạt động cụ thể như ra quân: ra quân ngày chủ nhật xanh; hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; hoạt động đền ơn đáp nghĩa,… Đoàn trường tuyên truyền, vận động các em sinh viên, cán bộ công nhân viên chức trong trường nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường bằng các hoạt động thu gom, phân loại rác thải, phát quang bụi rậm, vệ sinh trường lớp với sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và sinh viên. Hi vọng những chương trình ý nghĩa này sẽ được phát huy và lan tỏa tới cộng đồng nhiều hơn đặc biệt trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn ra phức tạp.

Một số hình ảnh buổi ra quân:

Đoàn thế Đạt – UVBCH Đoàn trường