Đoàn Thanh niên HTU xung kích trong phòng chống dịch covid-19

Ngày đăng: 11:47 - 02/03/2020 Lượt xem: 907

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã chính thức đón sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020, chấm dứt kỳ nghỉ tết kéo dài chưa từng có.

Các điểm rửa tay khô cho các bạn sinh viên trước khi lên giảng đường

Với việc sinh viên trở lại trường học tập từ ngày 02/3/2020, Đoàn Thanh niên nhà trường đã phối hợp với các phòng ban chức năng, xung kích trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Đồng chí Nguyễn Quang Thắng – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 Đoàn Thanh niên HTU tuyên truyền về công tác phòng chống dịch đến từng chi đoàn, tổ chức 3 điểm rửa tay khô tại khu B và C cho sinh viên trước khi lên giảng đường, kết hợp với phòng, khoa phát cho mỗi sinh viên 1 khẩu trang vải phòng nhiễm vi khuẩn, virus, tổ chức các đội thanh niên xung kích về phòng chống dịch”.

Các bạn sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên giảng đường

Đoàn trường liên tục tuyên truyền về các nội dung gồm: khuyến cáo sinh viên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...Cần che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác đúng nơi quy định. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay... nên sử dụng bình nước uống riêng.

Bên cạnh đó nhấn mạnh mỗi  sinh viên cần tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...), phải thông báo cho nhà trường và qua các trạm y tế gần nhất.

Để tiếp tục trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Ngay trong tuần từ ngày 02/3 – 06/3/2020 Đoàn Thanh niên HTU sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động phòng dịch trong nhà trường cũng như với cộng đồng bao gồm: ra quân tháng thanh niên 2020 tổng vệ sinh trường học và các giảng đường; phát khẩu trang miễn phí tại xã Lệ Chi; Tổ chức làm công trình phần việc thanh niên với Đoàn Viện Hàn lâm Việt Nam may 3000 - 4000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho đoàn viên hai đơn vị.

Đoàn thanh niên HTU