Đoàn thanh niên trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội chung tay giải cứu nông sản vùng dịch

Ngày đăng: 11:18 - 25/02/2021 Lượt xem: 592
Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, Đoàn thanh niên HTU kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên trường HTU tiêu thụ giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn. Đêm 22 rạng sáng ngày 23/2/2021 nhiều tấn nông sản ủng hộ bà con vùng dịch đã được tập kết về trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để phục vụ bà con mua ủng hộ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID19, hàng nghìn hecta nông sản của bà con nông dân tại các huyện trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã đến vụ thu hoạch nhưng không thể bán như mọi năm do đang phải thực hiện giãn cách xã hội.
Trước tình hình trên, Đoàn HTU đã đứng ra làm cầu nối tiêu thụ nông sản cho bà con vùng dịch ngay tại trường HTU.

Hàng tấn Ổi được tiêu thụ tại HTU

Cán bộ, công nhân viên HTU và người dân xung quanh trường HTU mua ủng hộ

Các loại nông sản được niêm yết thành bảng giá chung rẻ nhưng chất lượng nông sản thì đảm bảo tươi ngon. Chỉ sau 3 ngày, Đoàn HTU đã giải cứu giúp bà con vùng dịch 5,4 tấn ổi Thanh Hà. Các loại nông sản khác sẽ tiếp tục được Đoàn HTU hỗ trợ giải cứu trong những ngày tiếp theo.
Giải cứu nông sản từ vùng dịch là một việc làm hết sức ý nghĩa. Thể hiện tinh thần nhân văn nhân đạo của mỗi người dân Việt Nam. Hy vọng bà con vùng dịch Hải Dương khắc phục được phần nào thiệt hại về kinh tế và chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID 19.
Phòng TSTT