HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU CLB VÕ THUẬT VOVINAM HTU VỚI HỌC VIỆN TOÀ ÁN VÀ NÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 10:33 - 23/12/2020 Lượt xem: 641

Câu lạc bộ (CLB) Võ Vovinam trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đồng hành cùng HTU trong suốt hơn 1 năm qua. Là CLB kết nối sinh viên trong trường với nhau, đồng thời giúp sinh viên thực hành ngoại khoá và giao lưu với các trường bạn nhiều hơn, giúp sinh viên cháy hết mình trong niềm say mê võ thuật, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ.

Theo thời gian, võ thuật ngày nay không còn nhấn mạnh vai trò chiến đấu và chiến thắng bằng mọi giá như trước, võ thuật chú trọng hơn nhiều đến các mục tiêu khác như để rèn luyện sức khỏe, tự vệ, thể thao… Vovinam cũng như vậy. Ở CLB Vovinam, không chỉ được học về những thế đấm, đá, gạt, đỡ, lao, gối, chỏ, vật, đòn chân… mà còn được thấm đượm cái tinh thần võ đạo, cái đạo đức của một người học võ. Ngoài ra, được gắn kết cùng những đồng môn khác không chỉ qua những giờ tập tại câu lạc bộ mà còn ở những giờ vui chơi, sinh hoạt ngoại khóa, giao lưu giữa CLB Vovinam HTU với học viện Toà án, học viện Nông nghiệp. Gần đây nhất chính là phần giao lưu của 3 trường-  sân chơi thú vị cho các nữ môn sinh Vovinam tại sân trường HTU.

Giao lưu CLB võ Vovinam HTU với học viện Toà Án và Nông nghiệp

Giao lưu võ thuật giữa học viên HTU và học viên Toà án

Ở câu lạc bộ, học viên được gặp gỡ các anh chị em đến từ nhiều trường ĐH-HV  khác nhau, những ngành nghề khác nhau, đến từ những vùng miền khác nhau. Tưởng chừng sẽ khó hòa nhập lắm. Vậy mà võ thuật đã gắn kết tất cả mọi người lại. Quả thật là một thứ gắn kết kỳ lạ. Nhớ những tiếng cười, nhớ những giờ luyện tập mệt lả người cùng nhau, nhớ những mùa thi vượt môn đầy mệt mỏi, áp lực.

Sau những giờ tập của học viên HTU

Vậy mà cứ xuống lớp võ là lại thấy thoải mái lạ thường, ấm áp lạ thường. Ai đó đã từng nói rằng: “Khi có những người bạn cùng đam mê, gắn bó cùng ta thì ta sẽ thấy cuộc sống thật ý nghĩa”. Quả thật là như vậy.

Thời gian cứ trôi. Những kỷ niệm, tình cảm gắn bó với CLB Vovinam ngày càng nhiều. Có lẽ…có lẽ… có những lúc phải tạm gác lại niềm đam mê với Vovinam để lo về bài tập lớn, đồ án, về tương lai mà sinh viên CNM cần phải nghĩ đến. Thế nhưng khi gặp lại nhau ở các buổi tập ai cũng hồ hởi, say xưa tập luyện hết mình.

Theo em Đào Hồng Tâm- Thành  viên CLB cho biết “ Em rất vui khi được tham gia CLB, do đợt nghỉ Covid19 kéo dài nên CLB không được tập cùng nhau, em cũng buồn và nhớ mọi người lắm, mặc dù không sinh hoạt nhưng CLB vẫn luôn hoạt động qua hình thức đăng tuyển thành viên”

CLB võ Vovinam HTU xin chân thành cảm ơn 2 thầy giáo Nguyễn Duy Long và Nguyễn Hải Quân đã dìu dắt CLB trong suốt thời gian qua.

2 thầy dạy Võ tại CLB

Vừa nỗ lực học tập, vừa tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi từ CLB, chắc chắn bạn không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, trong đó có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống. Hơn nữa, hoạt động của các câu lạc bộ tại Trường hiện tại đều khiến các bạn sinh viên trở nên năng động, tự tin và hội nhập hơn.

Lê Thị Ngọc_ CTV truyền thông HTU