Khai mạc giải thi đấu thể thao chào tân sinh viên và chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 10:10 - 08/11/2020 Lượt xem: 430

Nằm trong chuỗi sự kiện chào tân sinh viên năm học 2020-2021, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 với mục đích tạo sân chơi bổ ích, không khí thi đua sôi nổi, tăng cường đoàn kết, mối giao lưu học hỏi. Chiều ngày 04/11/2020, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức cuộc thi nhảy bao bố cho toàn thể sinh viên.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Đến tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng hơn 1000 đoàn viên, sinh viên tham dự và cổ vũ các đội thi.

Phát biểu khai mạc giải thi đấu, cô Nguyễn Thị Thu Hường- Phó hiệu trưởng đã vui mừng khi thấy giải thi đấu được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng và nhiệt tình tham gia và đây sẽ là một trong những bước đầu thành công của giải đấu.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường - Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Cô Hường chi sẻ “Giải thi đấu thể thao là một trong những hoạt động nhằm giáo dục kĩ năng sống giúp cho sinh viên tăng cường thể chất, sự kiên trì, bền bỉ, tháo vát…Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào xây dựng trường học thân thiện, tạo cho sinh viên có được tinh thần thoải mái, vui vẻ sau những giờ học căng thẳng và duy trì những giá trị truyền thống của dân tộc ta qua các trò chơi dân, giáo dục nhiều đức tính tốt cũng như rèn luyện sức khỏe. Đối với các tân sinh viên đại học khóa 5 và cao đẳng khóa 16 sẽ là hoạt động giúp em các sớm hòa nhập với môi trường đại học mới”. Kết thúc bài phát biểu cô Hường chúc tất cả các đội thi đấu thật tốt và chúc các tân sinh viên sớm hoà nhập môi trường học tập tại HTU.

Sự căng thẳng, kịnh tính của một vòng thi

Vòng loại của cuộc thi bao gồm 20 lượt thi, mỗi lượt có 4 đội, trong mỗi đội có 3 thành viên nữ, 4 thành viên nam. Trong mỗi lượt thi vòng loại, đội nhảy bao bố về đích đầu tiên sẽ tham gia trận đấu của vòng chung kết vào ngày 05/11/2020. Các đội tham dự đã hết sức cố gắng khiến cho giải thi đấu diễn ra kịch tính và vui nhộn trong sự cổ vũ của hơn 1000 đoàn viên sinh viên đến cổ vũ các đôi thi.

Khán giả đến cổ vũ các đội thi

Giây phút về đích khiến khán giả đứng tim theo từng nhịp nhảy

Kết thúc vòng sơ loạt, ban tổ chức đã chọn ra được 20 đội xuất sắc chiến thắng trong hơn 60 đội đăng ký tham dự vào vòng bán kết diễn ra vào 15h00-17h00 ngày 05/11/2020. Đây sẽ hứa hẹn cho vòng tứ kết, bán kết, chung kết đầy kích tính đầy hấp dẫn hứa hẹn có nhiều đều bất ngờ và vui nhộn cho đoàn viên sinh viên cổ vũ các đội tham dự.

Giải thi đấu thể thao HTU chào tân sinh viên 2020 tạo ra một bầu không khí vui vẻ và lành mạnh. Trò chơi dân gian không chỉ mang đến cho các bạn một sân hấp dẫn mà còn rèn luyện cho các sinh viên một số kĩ năng sống rất cần thiết cho cuộc sống. Qua hoạt động trò chơi dân gian đã giúp tân sinh viên dần hoà mình vào quá trình học tập tại HTU, đồng thời tạo mối quan hệ thân thiết gắn bó giữa các chi đoàn và toàn thể sinh viên trong trường.

Nguyễn Thị Ngọc!