Ngày chủ nhật xanh HTU

Ngày đăng: 11:43 - 09/11/2020 Lượt xem: 565

Sáng chủ nhật ngày 8/11/2020 tại Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Nội, các thành viên của Hội Yêu Rác cùng các bạn sinh viên đang học tập tại trường đã  tham gia hoạt động nhặt rác, dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường trong và ngoài trường học với sự tham gia của hơn 50 bạn thanh niên.

Hội Yêu Rác cùng sinh viên trường chụp ảnh kỷ niệm.

Tham gia hoạt động, về đại diện phía Hội Yêu Rác có chị Giáng Hương trưởng nhóm Hội Yêu Rác, phía Đoàn trường có sự góp mặt của cô Đỗ Hà – Uỷ Viên ban TV Đoàn trường  - Bí Thư đoàn Khoa Công Nghệ May cùng với các bạn hội viên, sinh viên trường May, các bạn trong câu lạc bộ SVTN Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đại diện Đoàn trường cô Đỗ Hà và chị Giáng Hương
bên Hội Yêu Rác chia sẻ

Trước buổi nhặt rác, các bạn sinh viên được phổ biến về tình hình rác thải hiện nay trên thế giới, ảnh hưởng của nó đến môi trường toàn cầu và nhận thức của con người về rác. Đặc biệt, tình trạng ô nhiễm do rác thải đã đạt tới tình trạng đáng báo động, và Trái Đất thân yêu của chúng ta thực sự đứng trước nguy cơ trở thành Trái Rác. Vậy vì đâu mà lượng rác lại đạt đến số lượng khổng lồ đến như vậy?

Chiếc rác từ đâu tới

Rồi rác đi về đâu

Ta hãy hiểu thật sâu

Để  lòng yêu được rác

Thật vậy, không ngờ rác thải lại đến từ chính những hành động của chúng ta trong đời sống hàng ngày, chúng ta vô tư xả rác ở khắp mọi nơi, không kể nơi công cộng hay đông người. Đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bãi rác công cộng được tạo ra ngay bên lề đường không đúng nơi quy định, rác đang bị bốc mùi hôi thối mà không có một giải pháp nào để thu gom hay xử lý cả. Thậm chí có nơi đã phải đặt biển báo là cấm đổ rác tuy nhiên rác vẫn được người dân đem ra để đổ không cần quan tâm đến sự có mặt của biển cấm.

Hình ảnh các bạn nhặt rác

Thực trạng vẫn còn rác thải như túi nilon, chai nhựa xuất hiện trong khuôn viên trường học của chúng ta, nhằm nâng cao ý thức của tất cả sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội , Hội Yêu Rác cùng các bạn sinh viên trong trường đã có buổi thu gom, nhặt rác quanh khu vực trường. Còn gì ý nghĩa hơn, cảm xúc hơn khi những bạn trẻ trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội mang trong mình tinh thần phụng sự hăng say luôn nở trên môi nụ cười tươi hô vang khẩu hiệu:

Xin cúi xuống làm người hèn kém

Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời

Tình thương dâng khắp muôn nơi

Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ôm

“NGƯỜI VIỆT NAM THÌ SAO ? - NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG XẢ RÁC”

Hình ảnh các bạn thanh niên vừa cúi xuống cần mẫn nhặt từng mẩu rác. Hành động ấy tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa , góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường trong mỗi chúng ta.

Buổi nhặt rác còn thấm đượm ý nghĩa nhân văn khi những người dân bắt gặp hình ảnh đẹp của các bạn thanh niên, sinh viên đã xin cùng được góp thêm tải đựng rác, mời nước uống cho các em. Chính những lời “động viên” chân thành từ tinh thần này khiến các bạn sinh viên, thanh niên lại như tiếp thêm sức mạnh cho buổi nhặt rác.

Trong buổi giao lưu sau hoạt động, cô Đỗ Hà thay mặt BCH Đoàn TN HTU một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Yêu Rác và tất cả các bạn sinh viên đã có những hoạt động ý nghĩa như này và hi vong rằng sắp tới sẽ được kết hợp với Hội Yêu Rác trong các hoạt động Nhặt rác tiếp theo để lan tỏa được thông điệp “Người Việt Nam Không Xả Rác”  tới tất cả mọi người

Hi vọng rằng sắp tới đây, Đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cùng Hội Yêu Rác sẽ có thêm thật nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra hàng tháng, góp phần xây dựng cảnh quan và môi trường xung quanh nhà trường thật xanh – sạch đẹp.

Trưởng nhóm Hội Yêu Rác: Giáng Hương