Ngày Hội Hiến máu mùa hoa sữa

Ngày đăng: 10:33 - 25/09/2019 Lượt xem: 1.113

Ngày 20/09/2019, Đội Thanh niên vận động Hiến máu trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Viện Huyết Học-Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu mang tên “Mùa Hoa Sữa”. Chương trình đã trở thành sự kiện đặc biệt quan trọng thu hút được sự tham gia của nhiều sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội.

Logo chủ đề của ngày hội hiến máu

Được biết, trung bình mỗi ngày Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương cần khoảng  1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Riêng nhóm máu O cần tối thiểu gần 7000 đơn vị máu mỗi ngày. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu nhưng hiện chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu. Do vậy, việc tham gia hiến máu, chia sẻ giọt máu đào chính là hành động thiết thực và mang lại lợi ích cho xã hội cũng như bản thân người hiến máu.


 

Hoạt động hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên tại trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. Đó là nghĩa cử thể hiện tinh thần với cộng đồng, nơi các bạn sinh viên thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần tương thân tương ái. Không ít các bạn sinh viên có tấm lòng cao cả, sẵn sàng đóng góp sức lực và cả những giọt máu quý giá của mình để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện đồng thời  chung tay với cộng đồng đem lại cơ hội sống và hi vọng cho những bệnh nhân cần máu.
 

Các bạn sinh viên xếp hàng đăng ký

 Các bạn thanh niên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và hướng dẫn mọi người


Ngày hội có sự đóng góp không nhỏ của các nhân viên y tếNhững món quà nhỏ ý nghĩa

Kết thúc ngày hội, Viện huyết học Trung Ương đã tiếp nhận được 80 đơn vị máu đánh dấu một ngày hội hiến máu thành công và đầy hiệu quả.Là sinh viên năm nhất của Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội cũng là lần đầu tiên được hiến máu nhân đạo-bạn Nguyễn Thị Thơm sinh viên lớp ĐHM14-K4 chia sẻ “Đây là lần đầu tiên mình tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường. Lúc đầu cũng hơi hồi hộp nhưng giờ thì lại thấy vui. Cảm giác mình làm được việc tốt đẹp thật tuyệt, thấy cuộc sống mình có ý nghĩa hơn nhiều”


Bạn Nguyễn Thị Thơm sinh viên lớp DdHM14-K4

Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ mỗi chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

Hy vọng rằng qua hoạt động hiến máu nhân đạo này sẽ là dịp các bạn sinh viên có những trải nghiệm thú vị đồng thời ý thức được hành động mang đậm tính nhân văn này.

Phạm Thị Hải  Yến
ĐHM4 – K4


Liên kết website