SINH VIÊN HTU GIỮ GÌN MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Ngày đăng: 09:35 - 04/03/2022 Lượt xem: 75
SINH VIÊN HTU GIỮ GÌN MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP
 
Sáng thứ 5 ngày 3/3/2022 tại Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Nội, Đoàn thanh niên HTU đã  tổ chức hoạt động nhặt rác, dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường trong và ngoài trường học với sự tham gia của hơn 70 bạn thanh niên. Đây cũng là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản hồ Chí Minh.Trước buổi nhặt rác, các bạn sinh viên được phổ biến về tình hình rác thải hiện nay trên thế giới, ảnh hưởng của nó đến môi trường toàn cầu và nhận thức của con người về rác. Đặc biệt, tình trạng ô nhiễm do rác thải đã đạt tới tình trạng đáng báo động, và Trái Đất thân yêu của chúng ta thực sự đứng trước nguy cơ trở thành Trái Rác. Vậy vì đâu mà lượng rác lại đạt đến số lượng khổng lồ đến như vậy?
Chiếc rác từ đâu tới
Rồi rác đi về đâu
Ta hãy hiểu thật sâu
Để  lòng yêu được rác
Không ngờ rác thải lại đến từ chính những hành động của chúng ta trong đời sống hàng ngày, chúng ta vô tư xả rác ở khắp mọi nơi, không kể nơi công cộng hay đông người. Đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bãi rác công cộng được tạo ra ngay bên lề đường không đúng nơi quy định, rác đang bị bốc mùi hôi thối mà không có một giải pháp nào để thu gom hay xử lý cả. Thậm chí có nơi đã phải đặt biển báo là cấm đổ rác tuy nhiên rác vẫn được người dân đem ra để đổ không cần quan tâm đến sự có mặt của biển cấm.        
Thực trạng vẫn còn rác thải như túi nilon, chai nhựa xuất hiện trong khuôn viên trường học của chúng ta, nhằm nâng cao ý thức của tất cả sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội , Hội Yêu Rác cùng các bạn sinh viên trong trường đã có buổi thu gom, nhặt rác quanh khu vực trường. Còn gì ý nghĩa hơn, cảm xúc hơn khi những bạn trẻ trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội mang trong mình tinh thần phụng sự hăng say luôn nở trên môi nụ cười tươi hô vang khẩu hiệu:
Xin cúi xuống làm người hèn kém
Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời
Tình thương dâng khắp muôn nơi
Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ômHi vọng rằng sắp tới đây, Đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cùng Hội Yêu Rác sẽ có thêm thật nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra hàng tháng, góp phần xây dựng cảnh quan và môi trường xung quanh nhà trường thật xanh – sạch - đẹp. 
 

                                                                   Đoàn Hà – Phó bí thư ĐTN

Liên kết website