TÂN SINH VIÊN HTU SAU 3 THÁNG HỌC TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 08:59 - 01/12/2021 Lượt xem: 1.033
       Năm 2021 là năm đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên đại học khóa 6 và cao đẳng khóa 17 Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội . Bởi sau 3 tháng trở thành tân sinh viên các hoạt động giảng dạy, đối thoại giữa sinh viên và giảng viên đều tương tác qua màn hình máy tính, điện thoại trên các công cụ tích hợp, trực tuyến Microsoft Teams, Google Meet.

Thủy Tiên - tân sinh khoa thời trang hào hứng chia sẻ: “Buổi học hôm nay của em khá suôn sẻ, chất lượng âm thanh, đường truyền đều tốt, thầy cô giảng dạy tận tình, chỉ tiếc là không được gặp mặt trực tiếp thầy cô và bạn bè.”

Nhanh tay đầu tư cho mình chiếc Laptop mới, bạn Thùy Trang, tân sinh viên ngành Công nghệ may cho biết: “Sau khi biết lịch học trực tuyến, em đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia lớp học, mặc dù mọi thứ với em đều mới mẻ và hơi khác với khi học THPT nhưng các thầy cô HTU lại rất gần gũi, em rất hi vọng sớm được đến trường gặp Thầy cô và các bạn cùng lớp”.

Phương Lan- tân sinh viên khoa Kinh tế chia sẻ : “Em rất mong chờ được tham dự lễ khai giảng đầu tiên khi mình chính thức trở thành tân sinh viên, Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên em và các bạn vẫn phải học trực tuyến sau 3 tháng nhập học, thú thật là em cũng có đôi chút hụt hẫng. Nhưng được sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của các anh, chị khóa trước và thầy cô về môi trường học tập đã giúp em có tâm thế sẵn sàng để đón chào năm học mới và hi vọng sẽ sớm được gặp thầy cô và bạn bè...”

(TS Hoàng Xuân Hiệp – hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022)

Trước đó, trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tổ chức chương trình  Khai giảng năm học mới, chào đón tân sinh viên vừa trực tuyến vừa trực tiếp... Tham dự chương trình có sự tham gia của các vị khách mời, các chuyên gia, các thầy cô trong BGH, các thầy cô Trưởng các đơn vị/ Phòng/ Khoa/ Trung tâm, các thầy cô cố vấn học tập, các anh chị cựu sinh viên và sinh viên đang học tại trường. Chương trình được diễn ra rất trang trọng nhưng cũng vô cùng ấm cúng, các bạn tân sinh viên được chia sẻ cởi mở với khách mời và thầy cô về những băn khoăn, những khó khăn khi trở thành sinh viên trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng... Những chia sẻ kinh nghiệm, những lời khuyên từ các chuyên gia, các thầy cô giáo và các anh chị cựu sinh viên đã tiếp thêm động lực để các bạn tân sinh viên cố gắng học thật tốt, trau dồi thêm kiến thức và chuẩn bị hành trang chờ ngày lên trường nhập học trực tiếp.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thắng – Bí thư Đoàn thanh niên HTU đã nhiệt tình chia sẻ  cho các bạn tân sinh viên phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện các kỹ năng mềm, cách lập kế hoạch cho những năm học đại học, tự tin đặt các mục tiêu cho tương lai… đó chính là nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực mà Thầy dành tặng các bạn tân sinh viên.

(Tiến sĩ Nguyễn Quang Thắng – Bí thư Đoàn thanh niên HTU)

Ngoài các chia sẻ từ chuyên gia và các thầy cô, các tân sinh viên còn được nghe các anh, chị cựu sinh viên, các anh chị khóa trước chào mừng, chia sẻ kinh nghiệm học tập và và rèn luyện, tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm… sinh hoạt phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân.

(Cựu sinh viên chia sẻ)

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng mong các bạn tân sinh viên hãy luôn nỗ lực hết mình và đạt kết quả thật cao trong năm học mới 2021-2022. Mong sớm gặp lại các bạn tại trường đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội!

Đoàn TN HTU