TUỔI TRẺ HTU CHIA SẺ YÊU THƯƠNG XUNG KÍCH VÌ CỘNG ĐỒNG

Ngày đăng: 03:22 - 18/05/2020 Lượt xem: 786

Với tinh thần xung kích vì cộng đồng, sẻ chia cùng xã hội, giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Sáng chủ nhật ngày 17/5/2020, Đoàn Thanh niên HTU đã có mặt tại Bệnh viện Tâm thần Trâu Quỳ để phát 200 suất cháo và 200 phần quà gồm có bánh và sữa cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Một hành động tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần chia sẻ khó khăn với cộng đồng của tuổi trẻ HTU.

Những bát cháo, những phần quà nhỏ luôn đong đầy tình yêu thương của tập thể cán bộ công nhân viên, sinh viên nhà trường muốn san sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh nghèo đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Các suất cháo được chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chứng kiến niềm vui của những bệnh nhân nghèo và người thân của họ khi nhận những suất cháo nóng hổi, thơm phức trên tay, Đoàn thanh niên HTU càng thấm thía hơn ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình. Chương trình đã có sức lan tỏa lớn, gieo vào trái tim, vào tấm lòng của cộng đồng, của thế hệ trẻ lòng nhân ái để mọi người biết yêu thương, san sẻ với nhau hơn, để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới tuổi trẻ HTU sẽ tiếp tục triển khai nhiều hơn những chương trình xung kích vì cộng đồng ý nghĩa như vậy.

Đoàn Hà

Phó Bí thư Đoàn TN