Vui HALLOWEEN 2022 cùng CLB thời trang HTU

Ngày đăng: 07:54 - 02/11/2022 Lượt xem: 297
Tối ngày 31 tháng 10 năm 2022 CLB thời trang HTU tổ chức lễ hội hóa trang tại nhà thể chất trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, nhằm hưởng ứng lễ hội Halloween và tạo sân chơi sáng tạo cho các bạn trong CLB làm những bộ trang phục hóa trang độc đáo.

Background trang trí cho ngày Halloween

Description: C:\Users\ANH KHOA\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\DSC04143.jpg
CLB thời trang HTU
 
Công tác chuẩn bị được các thành viên hoàn thành từ sớm và tham dự có các đội nhóm CLB trong trường cùng toàn thể các bạn sinh viên yêu tích thời trang hóa trang.

Một bộ đồ hóa trang độc đáo
 
Ý nghĩa của Halloween là tri ân người đã mất, đối với giới trẻ ngày này được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm nó mang trong mình sự kỳ bí và sức hấp dẫn.

Halloween là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong những ngày diễn ra lễ hội, mọi người đua nhau trang trí những hình nộm: phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; hóa trang, mặt nạ, tạo hình nộm….Năm nay 2022, Halloween rơi vào Thứ Hai.Phát kẹo cho các em thiếu nhi khi đi diễu hành
Halloween vốn là lễ hội có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Từ "Halloween" bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ thánh). Ngày 1/11 là ngày lễ của người Thiên chúa bày tỏ lòng thành trước thánh thần.

Đi diễu hành quanh khu trường mới
 
Tuy nhiên vào thời của người Celtic thì mùa màng kết thúc vào ngày 31/10 ngày hội Halloween được gọi là ngày lễ Samhain (gieo trồng) đó là ngày 1/11. Bởi theo họ: vào thời gian này vị thần của mùa xuân và mùa hè không còn ngự trị và nhường chỗ cho thần Chết. Khi linh hồn của người chết quay trở lại nhà người thân để xin thức ăn và nước uống, các xác chết đi lại tự do.

Chơi game ma sói
 
Theo người xưa kể lại, vào ngày lễ Samhain linh hồn của người chết trong năm trước sẽ tìm đến một thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, người sống không muốn linh hồn người chết nhập vào mình, vì thế vào ngày 31/10 dân làng dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo và tẻ ngắt. Sau đó con người hóa trang thành ma cà rồng hay những hình thù kỳ quái để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác.

 
Bên cạnh đó cũng có lời giải thích khác là vào đêm Samhain người Celtic dập tắt lửa không phải để xua đuổi những linh hồn mà để sau đó họ cùng nhau đi lấy lửa tại nguồn sáng gọi là Druidic. Và cơ thể những người bị các linh hồn nhập vào sẽ bị trói vào cọc và đốt để cảnh cáo và cũng là để xua đuổi các linh hồn muốn tái sinh.

Lễ hội Halloween sau đó du nhập sang nhiều nước khác nhau và có sự biến tướng. Nó còn được cho là bắt nguồn từ một phong tục gọi là tục "cầu hồn" của người Châu u ở thế kỷ thứ 9. Ngày 2/11 hàng năm, người Thiên chúa giáo đi từ làng này sang làng khác xin "bánh cầu hồn" ai xin càng được nhiều bánh thì các giúp siêu thoát cho nhiều linh hồn là hơn và linh hồn người thân của họ ở đâu đó sẽ được lên thiên đàng.
 

Liên kết website