NGÀN GIỌT HI VỌNG- CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Ngày đăng: 06:35 - 16/11/2019 Lượt xem: 540

Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn đã trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay và trở thành hoạt động thường niên của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Ngày 13/11/2019 Trường Đại  học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  tổ chức thành công ngày hội hiến máu cho toàn thể cán bộ, giảng viên công nhân viên sinh viên trong  trường tại 2 địa điểm sảnh nhà B8 cơ sở 1 và nhà đa năng cơ sở 2.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Tinh thần hiến máu tình nguyện lan tỏa trong cộng đồng gia đình Dệt May thu hút hàng 1000 sinh viên các khóa đăng kí tham gia hiến máu, chỉ trong 1 ngày số lượng đơn vị máu thu về là 607 đơn vị .

Trước đó hơn nửa tháng, đội thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp cùng ban chấp hành đoàn trường và các đội tình nguyện như: Đội thanh niên Bắc Giang tại Hà Nội, đội thanh niên tình nguyện HTU, đội truyền thông cùng Ban chấp hành đoàn trường cùng tham gia tuyên truyền xây dựng phong trào hiến máu trong trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Tham gia buổi hiến máu tình nguyện, sinh viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng. Sau khi tham gia hiến máu sinh viên di chuyển sang khu chăm sóc để được hỗ trợ theo quy định của tình nguyện viên và nhận giấy chứng nhận hiến máu.

Một giọt máu cho đi- một cuộc đời trở lại

“Thấy các anh chị sinh viên và các bạn ngồi ở bàn tư vấn tại cơ sở 1tuyên truyền tại kí túc xá em thấy các anh chị  rất nhiệt tình, giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người. Bản thân em rất sợ kim tiêm nên em cứ đắn đo rất nhiều rồi mới đăng kí hiến máu. Nhưng có vẻ mọi sự lo lắng về lần đầu tiên đi hiến máu tan biến vì sự đáng yêu, nhiệt  tình của ban tổ chức, thầy cô, anh chị đoàn viên. Em được hướng dẫn từng bước, mọi người vui vẻ tươi tắn khiến một đứa nhút nhát như em cũng không còn sợ đau nữa.” – chia sẻ của bạn Trần Thị Hồng, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ May

“Khi hỗ trợ Đội công tác xã hội  tổ chức hoạt động hiến máu, em thấy rất vui vẻ, em được góp một phần gì đó cho trường, cho các bạn tham gia hiến máu và cho cộng đồng. Chúng em hỗ trợ sức khỏe cũng như tinh thần cho các bạn tham gia hiến máu tuyên truyền lợi ích của việc hiến máu. Các bạn hưởng ứng rất tích cực , bên cạnh đó bản thân em cũng tham gia hiến máu. Khi hiến máu em thấy không sợ gì cả, chỉ nghĩ mình hiến máu để giúp những người còn kém may mắn hơn mình, hơn nữa hiến máu còn giúp cho bản thân mình có sức khỏe tốt hơn” – chia sẻ của sinh viên Trần Thị Nga năm 3 ngành Công Nghệ May.

Đàn em cao Đại học K4 và Cao Đẳng K15 tuy mới vào trường nhưng cũng rất năng động và có tinh thần tình nguyện. Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang lớp ĐHTT2-K4 cho biết “ đây là một nghĩa cử cao đẹp, bản thân em đủ điều kiện hiến máu nên em mong muốn được giúp đỡ những người yếu hơn mình. Khi hiến máu em được thầy  cô và các anh chị giúp đỡ rất nhiệt tình. Em thấy thật vui vì đã góp một phần nhỏ bé của mình cho các bệnh nhân.”

Ngày hội hiến máu 2019 đã khép lại trong niềm vui hân hoan, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã góp một phần nhỏ lượng máu cho quỹ máu huyết học, góp phần giúp đõ chữa trị cho các bệnh nhân đang cần và mắc bệnh liên quan đến máu. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả và sẽ được duy trì vào các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh liên quan

Sinh viên kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Giảng viên tham gia hiến máu

Sinh viên hiến máu tại cơ sở 1