Báo cáo rút kinh nghiệm công tác dự giờ, đổi mới phương pháp, thi sáng tạo không ngừng cấp khoa, thi Olympic năm học 2018-2019

Ngày đăng: 03:21 - 19/08/2019 Lượt xem: 3.407

Ngày 07/08/2019, tại phòng họp C1.306, Khoa Công nghệ may báo cáo rút kinh nghiệm công tác dự giờ, đổi mới phương pháp, thi sáng tạo không ngừng cấp khoa, thi olympic năm học 2018-2019.

Tham dự buổi báo cáo có các đồng chí Ngô Thị Thanh Mai - trưởng khoa, đồng chí Dương Thị Hoàn – phó trưởng khoa, đồng chí Chu Thị Mai Hương – phó trưởng khoa cùng toàn thể giảng viên Khoa Công nghệ may.

Ảnh: Toàn thể các đ/c tham gia cuộc họp báo cáo rút kinh nghiệm

Đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – trưởng khoa chủ trì cuộc họp với 3 nội dung chính: báo cáo rút kinh nghiệm Hội thi sáng tạo không ngừng cấp khoa, báo cáo rút kinh nghiệm Hội thi Olympic, báo cáo công tác dự giờ đối mới phương pháp giảng dạy năm học 2018-2019

Phần đầu tiên, đồng chí Dương Thị Hoàn- phó trưởng khoa đã trình bày tóm tắt báo cáo rút kinh nghiệm Hội thi sáng tạo không ngừng cấp khoa, và báo cáo Hội thi olympic năm học 2018-2019.

Về kết quả Hội thi sáng tạo không ngừng cấp khoa: có 26 đồng chí giảng viên tham gia hội giảng, trong đó có 2 giải nhì, 4 giải ba, 13 giải khuyến khích.

Về kết quả Hội thi Olympic các môn học: có 13 môn học/ học phần tổ chức thi olympic cấp trường, có tổng số 683 sinh viên tham gia thi, trong đó có 6 giải nhất, 22 giải nhì, 64 giải ba, 107 giải khuyến khích

Tại đây, đồng chí Dương Thị Hoàn đã chỉ ra ưu điểm và nhược điểm, các điểm cần phát huy cũng như các điểm bất cập cần khắc phục.

Phần tiếp theo, đồng chí Chu Thị Mai Hương - phó trưởng khoa đã trình bày tóm tắt báo cáo rút kinh nghiệm công tác dự giờ, đổi mới phương pháp năm học 2018-2019.

Về kết quả dự giờ thường xuyên, khoa tổ chức dự giờ 59 tiết, trong đó có 8 tiết giảng đạt loại tốt – chiếm 13.5%, 42 tiết giảng đạt loại khá – chiếm 71%, 8 tiết giảng trung bình khá – chiếm 13.5%, 1 tiết giảng trung bình – chiếm 1%.

Về kết quả dự giờ đột xuất, khoa tổ chức dự giờ 8 tiết, trong đó 6 tiết giảng đạt loại khá – chiếm 75%, 2 tiết giảng trung bình khá – chiếm 25%.

Về kết quả dự giờ đổi mới, khoa tổ chức dự giờ 11 tiết, trong đó có 2 tiết giảng đạt loại tốt – chiếm 18%, 7 tiết giảng đạt loại khá – chiếm 64%, 2 tiết giảng trung bình khá – chiếm 18%.

Tại cuộc họp, các  các đồng chí giảng viên đã cùng thảo luận phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp khắc phục cho cho những tồn tại ở các kỳ tiếp theo.

Kết thúc buổi họp, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai kết luận “ Về hội thi Olympic, cần lựa chọn sinh viên tham gia thi Olympic kỹ hơn: sinh viên phải đảm bảo đủ kiến thức. Có thể đề suất hình thức thi Olympic khác: sinh viên làm bài tập lớn, báo cáo kết quả trực tiếp trước Hội đồng; để tăng cường khả năng tư duy, kỹ năng mềm, khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Về công tác giảng dạy, tổ chuyên môn và giảng viên cần bám sát chuẩn đầu ra. Về công tác ra đề thi Olympic: cần lập kế hoạch cụ thể, thực hiện theo sát kế hoạch; đề thi phải đáp ứng và bám sát chuẩn đầu ra nhóm 2, nhóm 3; công tác phản biện đề thi thực hiện theo đúng quy trình. Phương hướng công tác dự giờ năm học 2019-2020: các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch dự giờ, từ đó cán bộ quản lý khoa sẽ lựa chọn tiết giảng để tham dự”

Ban biên tập website Khoa Công nghệ may

Lê Thị Thanh Phương