KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỌP NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG CỦA SINH VIÊN NGUYỄN THỊ TUYẾN DHM1-K4

Ngày đăng: 03:29 - 19/07/2023 Lượt xem: 146
Ngày 03/07/2023, khoa Công nghệ may, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, tổ chức họp Hội đồng cấp khoa nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Nghiên cứu phát triển bộ sưu tập sản phẩm váy công sở cho nữ độ tuổi từ 25-30 trên phần mềm Optitex”, (chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị tuyến, DHM1-K4; giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Kim Tuyến; đơn vị chủ trì: khoa Công nghệ may). Hội đồng tiến hành tổ chức họp online.

Buổi họp có sự tham gia của ThS. Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu; ThS. Ngô Ngọc Hải – Trưởng bộ môn Tin ứng dụng – Phản biện 1, ThS. Nguyễn Phương Linh – Phản biện 2, ThS. Nguyễn Xuân Cương – Ủy viên;  ThS. Bùi Thị Oánh - thư ký Hội đồng; ThS. Phạm Thị Kim Tuyến – giảng viên hướng dẫn và 5 sinh viên nhóm nghiên cứu đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, sinh viên Nguyễn Thị Tuyến, lớp DHM1-K4 thay mặt nhóm nghiên cứu, báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu.

Ảnh 1. Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH SV Nguyễn Thị Tuyến

Nhận thấy được tầm quan trọng của các phần mềm ứng dụng trong may mặc, góp phần phát triển và sáng tạo váy thời trang công sở, nhóm tác giả đã chọn nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu phát triển bộ sưu tập sản phẩm váy công sở nữ cho độ tuổi từ 25- 30 trên phần mềm Optitex“. Xuất phát từ nhu cầu thực tế ngành nghề cũng như muốn trau dồi thêm kĩ năng sử dụng các phần mềm, niềm đam mê thiết kế kết hợp với những kiến thức nền tảng có được trong quá trình học tập tại trường, nhóm tác giả đã cố gắng tìm tòi, tư duy, sáng tạo, cùng nhau xây dựng nội dung để đề tài đạt được kết quả tốt nhất.

Ảnh 2. Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu
Qua thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, thực nghiệm,dưới sự dướng dẫn tận tình của giảng viên; nhóm sinh viên đã hoàn thành xong đề tài nghiên cứu khoa học. Hội đồng nghiệm thu ghi nhận những nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh và đánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu  đã đạt được những kết quả nhất định, cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học.Trên cơ sở những ý kiến nhận xét và góp ý của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài sẽ chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo NCKH nộp lưu chiểu, hoàn tất công tác nghiệm thu.

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học là hoạt động khoa học hữu ích,là cơ hội để các tác giả tiếp tục nâng cao kiến thức nghiên cứu cũng như củng cố nâng cao kiến thức chuyên môn.

BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương