Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Sợi dệt tham quan Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam

Ngày 05/04/2024, Khoa Công nghệ Sợi dệt - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức chuyến tham quan doanh nghiệp cho sinh viên tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam (Hải Dương).

Nghiệm thu cấp Khoa đề tài NCKH do ThS. Dương Phương Thảo làm chủ nhiệm

Ngày 04/04/2024, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp khoa tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, đánh giá một số tính chất của vải kaki và đề xuất lựa chọn vải kaki dùng để may bảo hộ lao động cho công nhân ngành dệt may” do ThS. Dương Phương Thảo – Giảng viên khoa Sợi dệt làm chủ nhiệm đề tài.

Buổi báo cáo kết quả thực tập kỹ năng nghề sợi và Bảo trì thiết bị sợi dệt của sinh viên lớp ĐHSD-K6

Ngày 29/03/2024, Khoa Công nghệ Sợi Dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi báo cáo kết quả thực tập kỹ năng nghề sợi và bảo trì thiết bị sợi dệt cho sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt trình độ Đại học Khóa 6.

SV khoa Công nghệ Sợi dệt hưởng ứng tích cực chuỗi hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Nổi bật trong chuỗi các sự kiện là cuộc thi thời trang tái chế với chủ đề “LĂNG KÍNH CỦA CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO HTU QUA THỜI TRANG TÁI CHẾ“ được tổ chức vào ngày 26/3/2024.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ HOÀN TẤT TẠO RA SẢN PHẨM DỆT TỰ LÀM SẠCH

Xử lý hoàn tất sản phẩm dệt may là một công đoạn trong quá trình sản xuất vải nhằm tạo cho vải các đặt tính chức năng cần thiết. Mục đích chính của quá trình xử lý hoàn tất là làm cho vải có những tính năng phù hợp với mục đích sử dụng và xử lý hoàn tất thường là công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất vải trước khi được đưa vào gia công thành sản phẩm may...

Gắn kết đào tạo với thực tế doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền giáo dục đào tạo theo “định hướng nội dung” trở nên bất cập và xuất hiện nhiều nhược điểm, trường Đại học Công ngiệp Dệt May Hà Nội thấy rõ được tầm quan trọng và từng bước xây dựng mô hình đào tạo học đi đôi với hành, điều này được thể hiện rõ trong suốt quá trình đào tạo của trường.

Vai trò của ngành Sợi dệt đối với Dệt may Việt Nam

Ngành Dệt May vốn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Tham gia ký kết hiệp định TPP đã mang lại nhiều cơ hội cho ngành Dệt May của Việt Nam. Việt Nam là một trong những nước đạt được nhiều lợi ích nhất từ Hiệp định TPP. Có 5 yếu tố giải thích cho kết quả này: Thương mại với Hoa Kỳ; bảo hộ nước ngoài cao chống lại

Lớp CĐSD- K11 Thực tập Công nghệ dệt thoi, không thoi, Thực tập bảo trì thiết bị dệt thoi, không thoi

Đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, sinh viên cần phải trao dồi kỹ năng thực hành để áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Nắm được tầm quan trọng này, các bạn sinh viên năm 3 đều được nhà trường tổ chức các đợt thực tập mỗi khi hết thúc môn học chuyên ngành, đây chính là điều kiện để các bạn vận dụng kiến thức của mình vào thực tế.

Khẳng định chất lượng đào tạo

Trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, những năm gần đây, người học đã bắt đầu đi theo hướng chọn lựa ngành học…

Gắn kết đào tạo với thực tế doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền giáo dục đào tạo theo “định hướng nội dung” trở nên bất cập và xuất hiện nhiều nhược điểm, trường Đại học Công ngiệp Dệt May…
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 49 Tổng truy cập: 18.590.798