Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Buổi báo cáo kết quả Thực tập kỹ năng nghề dệt kim, dệt thoi và bảo trì thiết bị sợi dệt lớp DHSD-K3

Ngày đăng: 10:07 - 13/07/2022 Lượt xem: 361

Ngày 30/06/2022, Khoa Công nghệ Sợi Dệt, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi báo cáo kết quả thực tập kỹ năng nghề dệt kim, dệt thoi và bảo trì thiết bị sợi dệt cho sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt trình độ Đại học Khóa 3. Tham dự buổi báo cáo thực tập có các giảng viên khoa Sợi dệt: thầy Vũ Đức Tân – Trưởng khoa Sợi dệt; cô Võ Thị Lan Hương – Phó bộ môn Sợi dệt; thầy Trần Minh Nam, thầy Nguyễn Hữu Uẩn, cô Tạ Thị Dịu cùng với các bạn sinh viên lớp ĐHSD – K3.


Toàn cảnh buổi báo cáo thực tập

 Tại buổi báo cáo, các sinh viên đã trình bày những công việc đã thực hiện tại đơn vị thực tập, kết quả đạt được trong kì thực tập, những khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực tập. Đồng thời nêu lên những đề xuất, ý kiến của bản thân đến phía nhà trường và bộ môn.

Theo nhận định chung của các sinh viên trong quá trình đi thực tập, các bạn tích lũy được cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thực hành và cả kiến thức chuyên môn. Hầu hết các sinh viên đều nhận được sự tin cậy giúp đỡ nhiệt tình từ các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại nhà máy. Vừa áp dụng được lý thuyết thực tiễn, nâng cao kiến thức chuyên ngành lại vừa kiếm thêm được nguồn thu nhập cho bản thân.


Sinh viên lớp ĐHSD-K3 trình bày báo cáo thực tập

Nguyễn Thị Tình, sinh viên lớp ĐHSD-K3 chia sẻ: “Trong quá trình vừa làm vừa học, mình áp dụng được những lý thuyết vào thực tiễn, nâng cao trình độ kiến thức chuyên ngành. Vì còn là một sinh viên nên mình không bị quá nhiều áp lực về công việc, thời gian, mình có thể dành thời gian để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thực tế tại nhà máy”.

Đợt thực tập này là cơ hội giúp các bạn sinh viên củng cố và áp dụng kiến thức chuyên môn đã học vào công việc thực tế. Ngoài ra khi vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn hình thành nên tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ nghề nghiệp, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để sau này khi ra trường nhanh chóng thích ứng tốt với công việc.
 

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 41 Tổng truy cập: 19.096.414