KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Tọa đàm về thiết bị kéo sợi thông minh, kiểm soát chất lượng sợi và tự động hóa trong ngành sợi

Ngày đăng: 10:12 - 31/08/2023 Lượt xem: 99

Sáng ngày 24/8/2023, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Lakshmi Machine Works Limited (LMW) tổ chức Tọa đàm với chủ đề về “Thiết bị kéo sợi thông minh, kiểm soát chất lượng sợi và tự động hóa trong ngành sợi”.

Ảnh. Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm, về phía Doanh nghiệp có: Đại diện Công ty Lakshmi Machine Works Limited (LMW); Đại diện Nhà Máy Sợi Yên Mỹ - Công Ty TNHH MTV Dệt 8-3. Về phía Tập đoàn có: Đại diện Ban đầu tư và phát triển Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có: TS. Nguyễn Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cùng toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ Sợi dệt.

Ảnh. TS. Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Công ty Lakshmi Machine Works Limited (LMW) và các chuyên gia đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi Tọa đàm vô cùng ý nghĩa cho giảng viên, sinh viên nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty Lakshmi Machine Works Limited (LMW) có mối quan hệ thân thiết. Đồng chí mong muốn trong tương lai trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ Công ty Lakshmi Machine Works Limited (LMW).

Ảnh. Đại diện Lakshmi giới thiệu về Công ty

Trong phần giới thiệu, Đại diện Công ty Lakshmi Machine Works Limited (LMW) cho biết: Được thành lập vào năm 1962, Lakshmi Machine Works (LMW) bắt đầu hành trình của mình bằng cách sản xuất máy móc cho công nghệ kéo sợi. Trong những năm qua, LMW với tư cách là một công ty đã đăng ký tăng trưởng ổn định và bền vững, và đã có chỗ đứng vững chắc ở Ấn Độ và các thị trường toàn cầu. LMW đang tiếp tục tiến lên phía trước với tư cách là nhà sản xuất máy kéo sợi lớn nhất Ấn Độ, đây là một thị trường khổng lồ khi nhìn ở góc độ toàn cầu. Ngoài ra, LMW là một trong số rất ít các công ty có kỹ năng và được trang bị để sản xuất toàn bộ máy kéo sợi từ phòng cung bông đến đánh ống. LMW có nhiều loại máy móc phục vụ cho các mặt hàng khác nhau và có khả năng xử lý nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Với hiệu quả cao hơn và lợi tức đầu tư tốt hơn cho khách hàng, LMW có hơn 50 triệu công suất cọc sợi được lắp đặt trên toàn thế giới. Với lực lượng bán hàng và trung tâm dịch vụ rộng khắp, LMW đã nổi lên như một đối tác toàn cầu ưa thích, cung cấp các dịch vụ đầu cuối trong thế giới máy móc dệt may.

Kết thúc phần giới thiệu chung, Tọa đàm chuyển sang các nội dung lần lượt về: Giới thiệu về ngành dệt may; Kéo sợi/Sợi - Phân loại theo sản xuất; Hệ thống kéo sợi nồi cọc; Giới thiệu về dòng máy thông minh LMW và Công nghệ mới nhất; Kiểm soát quá trình kéo sợi; LMW - Tự động hóa và Công nghiệp 4S.

Các thông tin các chuyên gia Công Ty Lakshmi cung cấp đã giúp giảng viên có thêm những kiến thức mới để cập nhật vào bài giảng và các bạn sinh viên cũng có cái nhìn tổng quan về các công nghệ mới của ngành.

Ảnh. Giảng viên, sinh viên khoa Sợi dệt giao lưu cùng với Đại diện Công Ty Lakshmi

Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 52 Tổng truy cập: 18.739.588