KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NGUYỄN THỊ TÌNH – KHOA CÔNG NGHỆ SỢI DỆT

Ngày đăng: 08:51 - 22/09/2022 Lượt xem: 260
Chiều ngày 20/09/2022, Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đề tài NCKH của sinh viên năm học 2021-2022 đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Công nghệ Sợi dệt: “Nghiên cứu, đề xuất một số biện pháp quấn được búp sợi có độ dài đồng đều trên các máy ống nhằm giảm phế phẩm ở mắc sợi” do sinh viên Nguyễn Thị Tình lớp ĐHSD-K3 chủ nhiệm; Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS Trần Minh Nam – Giảng viên khoa Công nghệ Sợi dệt.

Nghiệm thu cấp khoa đề tài NCKH sinh viên
Tham dự buổi nghiệm thu cấp khoa đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có: Thầy Vũ Đức Tân - Trưởng khoa Sợi dệt, TS. Võ Thị Lan Hương – Phó Trưởng bộ môn Sợi dệt, PGS.TS Trần Minh Nam - Giảng viên khoa Sợi dệt, TS. Nguyễn Sỹ Phương - Giảng viên khoa Sợi dệt cùng với toàn bộ giảng viên trong khoa và 12 bạn sinh viên lớp ĐHSD-K3.

Bắt đầu buổi nghiệm thu, nhóm nghiên cứu đã lần lượt trình bày tóm tắt nội dung đề tài. Bước đầu của nghiên cứu đã đạt được một số kết quả khả quan, đó là đã đề xuất được một số biện pháp mang tính chất tham khảo cho các doanh nghiệp sợi dệt bởi không phải đề xuất nào cũng được áp dụng ngay vào thực tiễn và còn phải xem xét các yếu tố tác động xung quanh cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Nghiên cứu đã tìm hiểu được thực trạng sản xuất tại các Doanh nghiệp và trình bày được cơ sở để đề ra biện pháp. Có thể nói đây là những thành công bước đầu trong thực hiện nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Thị Tình trình bày báo cáo
Hội đồng nghiệm thu đánh giá sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và Hội đồng nhất trí đánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu có kết cấu khá logic từ lý luận đến thực trạng và giải pháp, kết quả phân tích đã cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên để đề xuất giải pháp nâng cao hiệu suất cho Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển, rèn luyện kiến thức và kĩ năng cho mình. Các thầy cô trong khoa đều hi vọng hoạt động Nghiên cứu khoa học trong sinh viên sẽ diễn ra sôi nổi và đạt nhiều kết quả tốt.
                                                         Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt

Online: 65 Tổng truy cập: 18.410.141