KHOA CÔNG NGHỆ SỢI - DỆT

Cơ hội việc làm và tu nghiệp tại Nhật Bản của sinh viên ngành Công nghệ Sợi dệt

Ngày đăng: 03:58 - 17/04/2023 Lượt xem: 461
Là trường Đại học công lập, với hơn 56 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong hoạt động đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam. Nhờ đó, mà nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã chủ động tìm đến hợp tác với Nhà trường. Ngày 11/04/2023, Tập đoàn Toray đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Tiếp đón đoàn, có ông Nguyễn Văn Đức - Phó Hiệu trưởng, ông Vũ Đức Tân - Trưởng khoa Sợi dệt, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo.

Hình 1,2: Toàn cảnh buổi làm việc của tập đoàn Toray với Nhà trường
Tập đoàn Toray là 1 trong những tập đoàn Dệt may lớn của Nhật Bản, hiện đang đầu tư xây dựng nhà máy sợi quy mô khoảng 184 triệu USD, đặt nhà máy tại Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Nam Định). Đại diện Tập đoàn Toray cho biết, mục tiêu của Tập đoàn là sử dụng thế mạnh để xây dựng nhà máy dệt, nhuộm tại Việt Nam, hy vọng biến nhà máy đó thành nhà máy kiểu mẫu trong lĩnh vực dệt, nhuộm, sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất mà công ty đang lên kế hoạch triển khai trong lộ trình đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Hiện nay tập đoàn Toray đang cung cấp 30% nguyên phụ liệu ngành dệt may cho hãng thời trang Uniqlo, trong tương lai tập đoàn Toray mong muốn cung cấp 100% nguyên phụ liệu ngành dệt may cho các công ty Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.

Hình 3: Đại diện Tập đoàn Toray giới thiệu về tình hình phát triển của Tập đoàn

Hình 4: TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Hình 5: ThS. Vũ Đức Tân, Trưởng khoa Công nghệ Sợi dệt
Tập đoàn Toray có mong muốn tiếp nhận những sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Sợi dệt tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành nhân viên của Toray. Đồng thời, tập đoàn cũng sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên này được tu nghiệp tại Nhật Bản, được đào tạo về chuyên môn và ngoại ngữ, để sau khi về nước sẽ là nhân lực nòng cốt cho tập đoàn trong lĩnh vực Sợi dệt, đặc biệt là về phát triển sản phẩm mới trong ngành Sợi dệt. Đây là cơ hội việc làm rất tốt dành cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ Sợi Dệt sau khi ra trường.

Hy vọng, Tập đoàn Toray và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác để thực thi các dự án giúp hai bên cùng phát triển, cùng có lợi.
                                                               Nguyễn Nhật Thành- Ban biên tập website khoa Sợi Dệt
Online: 54 Tổng truy cập: 18.728.965