Hội thảo “Thực tập sinh nghề nghiệp 1 năm tại Nhật Bản – Cơ hội vàng”

Ngày đăng: 08:53 - 16/03/2018 Lượt xem: 795
Ngày 15/3/2018, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Labco tổ chức Hội thảo “Thực tập sinh nghề nghiệp 1 năm tại Nhật Bản – Cơ hội vàng” dành cho sinh viên Đại học ngành Công nghệ may khóa 1 tại Trường.
 

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có bà Phạm Thị Thu Phong-Phó Tổng Giám đốc Công ty Labco, bà Đinh Thị Oanh-Trưởng Phòng Tuyển dụng Công ty Labco.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng, cô Phùng Thị Hạnh-Trưởng Phòng Đào tạo, cô Ngô Thanh Mai – Trưởng Khoa Công nghệ May, thầy Trần Quyết Thắng – Phó trưởng Phòng Công tác HSSV&TTGD, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và hơn 100 sinh viên Đại học ngành Công nghệ May Khóa 1.

 
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS.Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường mong muốn thông qua Hội thảo này các em sẽ nắm bắt cơ hội thực tậptại Nhật Bản-một trong những nước có nền khoa học công nghệ và hệ thống giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Thực tập sinh nghề nghiệp 1 năm tại Nhật Bản là cơ hội để các em có thể học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản với nền công nghiệp tiên tiến sử dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực dệt may, là cơ hội để sinh viên trau dồi thái độ làm việc khoa học, cần cù và chuyên nghiệp để trở về phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.
 
 
Cô Nguyễn Thu Hằng – Phó trưởng Phòng Đào tạo cung cấp thông tin về chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản

Tại Hội thảo, các em sinh viên được Ban tổ chức cung cấp các thông tin và giới thiệu các video, hình ảnh về đất nước, con người Nhật Bản, video của sinh viên đã và đang thực tập tại Nhật Bản để các em có thể cảm nhận và hiểu rõ hơn về chương trình thực tập sinh 1 năm tại đây.
 
 
Bà Phạm Thị Thu Phong-Phó Tổng Giám đốc Công ty Labco giải đáp thắc mắc của sinh viên

Ban tổ chức cũng chia sẻ và giải đáp câu hỏi của các em xoay quanh các vấn đề về chương trình thực tập sinh như quy trình, điều kiện ứng tuyển, điều kiện học tập và làm việc, các quyền lợi khi tham gia chương trình…
 

Sinh viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản
 
Với sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Dệt May, nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của nhà trường được trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và được trải nghiệm học tập cũng như là làm việc tại những nước có nền công nghiệp Dệt May tiên tiến, đang ứng dụng công nghiệp 4.0 trong sản xuất kinh doanh. Chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản là cơ hội để giúp sinh viên có thêm kiến thức tiếng Nhật và cơ hội nâng cao tay nghề chuyên môn, định hướng nghề nghiệp tương lai.

Sau khi kết thúc Hội thảo nhà trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng kí thực tập sinh tại Nhật Bản.
HL
 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
246 lượt xem

Liên kết website