Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, chủ nhiệm đề tài Th.s. Vũ Văn Thảo, giảng viên khoa Cơ điện

Ngày đăng: 04:54 - 05/05/2019 Lượt xem: 1.405
      Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2019, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu lập trình mạch điện sử dụng bộ lập trình cỡ nhỏ để chế tạo các mạch điều khiển động cơ và điều khiển chiếu sáng tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do Th.s Vũ Văn Thảo, giảng viên khoa Cơ điện làm chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh nghiệm thu đề tài khoa học

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; TS. Bùi Anh Tuấn – Q.Phó trưởng khoa Cơ điện, Phản biện 1;  ThS. Bùi Thế thành – Trưởng khoa Cơ điện, Phản biện 2; ThS. Nguyễn Hùng Tâm – Trưởng phòng CTHSSV&TTGD, Ủy viên; Ths. Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng phòng Tuyển sinh&Truyền thông, Ủy viên; Ths. Nguyễn Thái Cường – Giảng viên khoa Cơ điện, Ủy viên; Ths. Nguyễn Thị Lan Hương – Phó trưởng bộ môn khoa Cơ điện, Thư ký Hội đồng.
Th.s Vũ Văn Thảo báo cáo đề tài trước hội đồng
      Thay mặt nhóm nghiên cứu, Th.s Vũ Văn Thảo trình bày tóm tắt những nội dung chính của đề tài như: Cơ sở lý luận của đề tài, tổng quan về mạch điều khiển điện thông minh; Khảo sát chương trình đào tạo, đề cương, phòng thực hành, thí nghiệm và mô hình thực hành điện; Đánh giá thực trạng quản lý thiết bị và ứng dụng điều khiển mạch điện trên thiết bị lập trình cỡ nhỏ tại trường; Phân tích, thiết kế, lắp đặt, cài đặt chương trình và vận hành mô hình mạch điện; Các bảng sửa chữa sai hỏng và bộ tài liệu tham khảo.
      Tại buổi nghiệm thu, tác giả và nhóm nghiên cứu được nghe nhiều ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Nhìn chung các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao về tính cấp thiết, tính ứng dụng thực tế, có nhiều  nội dung nghiên cứu. Đề tài đã đạt được các mục tiêu đề ra như: Phân tích được sơ đồ nguyên lý, sơ đồ khối và xây dựng mô hình tổng quát của các mạch điều khiển; Lập trình được các chương trình điều khiển trên các mô hình mạch điện; Lắp đặt được các mạch điều khiển và tài liệu hướng dẫn vận hành thiết bị;
Thay mặt hội đồng nghiệm thu T.S Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng - Chủ tịch hội đồng đánh giá cao về tính ứng dụng trong giảng dạy và nghiên cứu chế tạo mô hình. Yêu cầu nhóm tác giả tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Hội đồnghoàn thiện một số nội dung như: sắp xếp các danh mục bảng biểu hợp lý, đính kèm các video clip vận hành thiết bị vào bản báo cáo và phát triển đề tài theo hướng tự động hóa sâu hơn. Đề tài “Nghiên cứu lập trình mạch điện sử dụng bộ lập trình cỡ nhỏ để chế tạo các mạch điều khiển động cơ và điều khiển chiếu sáng tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” sẽ là bộ tài liệu quan trọng phục vụ công tác đào tạo của nhà trường.

Với kết quả trên, đề tài được Hội đồng nghiệm thu bỏ phiếu, đánh giá đạt loại Tốt.
                                                                                                                    Khoa Cơ điện