TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Ngày Hội sách – HTU 2024

Sáng ngày 16/4/2024 tại hội trường C5-401, Trung tâm thông tin thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật và tìm hiểu thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Đây là một trong những hoạt động thường niên chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4).

Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với Ngày Sách Việt Nam 21/4

Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao đẹp. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu cho dù xã hội có phát triển đến đâu. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2023

Như chúng ta đã biết, sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, sự ra đời của sách là một bước tiến trong lịch sử văn minh nhân loại. Sách là tinh hoa của tri thức loài người, đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa xã hội. Có thể nói, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ và giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận với nền văn minh của nhân loại. Vì thế, từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Và đọc sách là một trong những cách học vô cùng hiệu quả.

PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THÔNG TIN THƯ VIỆN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Trong xã hội hiện đại, việc triển khai các loại hình dịch vụ luôn đòi hỏi ở tất cả các ngành, các lĩnh vực. Dịch vụ không chỉ đem lại lợi ích cho người tổ chức mà còn đem lại tiện ích cho người sử dụng. Không nằm ngoài quy luật đó, đứng trước công cuộc đổi mới giáo dục với những yêu cầu ngày càng cao trong công tác giảng dạy và học tập ở trình độ đại học, Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phải luôn nỗ lực tổ chức quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, đặc biệt triển khai các mô hình dịch vụ thư viện hiện đại bên cạnh những dịch vụ thư viện truyền thống đã có từ trước đó. Tuy nhiên cách thức xây dựng và tổ chức các loại hình dịch vụ thư viện như thế nào để đáp ứng nhu cầu về khai thác thông tin/tư liệu phục vụ nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục một cách hiệu quả đang đòi hỏi các nhà quản lý thư viện tìm hiểu, chia sẻ để lựa chọn cho thư viện nhà trường một mô hình phục vụ dịch vụ phù hợp nhất.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tầm quan trọng của văn hóa đọc

Ngày hội đọc sách ra đời từ hơn 80 năm trước tại Tây Ban Nha, vào ngày 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành “Ngày hội đọc sách”. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức như: Tuần lễ đọc sách, Ngày Sách, Tuần lễ thư viện. Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới.

Giới thiệu sách ebook “Cắt may thời trang”

Tự cắt những bộ trang phục xinh xắn đẹp mắt là nhu cầu của phần đông chị em phụ nữ.

Giới thiệu sách ebook “Hệ thống bài tập Thiết kế trang phục 2” “Hệ thống bài tập Thiết kế trang phục 2”

“Hệ thống bài tập Thiết kế trang phục 2” do TS. Võ Phước Tấn làm chủ biên, hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên thực hành thiết kế dựng hình các chi tiết của quần tây nữ, quần tây nam, áo blouse nữ và các dạng váy, đầm căn bản làm nền tảng cho trang phục biến kiểu.

Giới thiệu sách “The Make-Up Manual – Trang điểm tự nhiên”

“The Make-Up Manual – Trang điểm tự nhiên” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất về lĩnh vực trang điểm của tác giả Lisa Potter Dixon - chuyên gia trang điểm nổi tiếng hàng đầu của Vương quốc Anh với các tác phẩm trên khắp các buổi trình diễn thời trang, thảm đỏ, quảng cáo và trang bìa tạp chí. Nội dung trong cuốn sách The Manual Make-up sẽ hướng dẫn bạn trang điểm từ A đến Z, từ những bước cơ bản đến nâng cao,…

Giới thiệu sách “Các phương pháp kéo sợi mới”

Vải dệt thoi hay vải dệt kim phục vụ cho ngành may mặc thời trang, trang trí nội thất, thể thao, du lịch, kỹ thuật hay các mục đích công nghiệp, dân dụng và quân sự khác nhau đều được dệt ra từ sợi. Các phương pháp kéo sợi khác nhau từ hỗn hợp nguyên liệu khác nhau cho phép tạo ra các loại sợi khác nhau về bản chất cấu trúc, chất lượng, tính chất cơ lý, tính tiện nghi cũng như tính thời trang và thẩm mỹ. Các phương pháp kéo sợi mới tạo ra cấu trúc sợi có vai trò quyết định đến chất lượng, ngoại quan hình học và các tính chất cơ lý của sợi.
Online: 48 Tổng truy cập: 18.728.579