TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “ Toán ứng dụng”

Ngày đăng: 10:02 - 29/03/2021 Lượt xem: 1.337
Toán ứng dụng là một môn khó, mang tính tư duy trừu tượng cao. Để giúp các em sinh viên yêu thích và có hứng thú học tập môn Toán ứng dụng, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội biên soạn cuốn sách Toán ứng dụng có tính thực tiễn, gắn liền với các ngành Công nghệ May, Cơ khí - Điện, Sợi Dệt… và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Cuốn sách do ThS. Nguyễn Hữu Thành và ThS. Phạm Thị Mai Dung biên soạn dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát đề cương học phần đã được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phê duyệt năm 2014. Nội dung sách bao gồm 8 chương:
Chương 1: Hàm số một biến số thực;
Chương 2: Giới hạn và sự liên tục của hàm số một biến;
Chương 3: Đạo hàm và vi phân của hàm số một biến;
Chương 4: Hàm nguyên và tích phân;
Chương 5: Hàm số nhiều biến số;
Chương 6: Tích phân bội;
Chương 7: Tích phân đường;
Chương 8: Phương trình vi phân.
Cuốn sách được trình bày một cách khoa học và có hệ thống, sau mỗi phần kiến thức là các ví dụ minh họa và lời giải thích cụ thể. Đặc biệt ở cuối mỗi chương, các tác giả đều đưa ra những ứng dụng có liên quan đến các lĩnh vực: Công nghệ may, Điện - Cơ khí, Sợi dệt. Ngoài ra còn có cả những ứng dụng áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh và cuộc sống hàng ngày.
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 - 201 Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Online: 69 Tổng truy cập: 18.650.162