TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Kế toán tài chính trong doanh nghiệp: Lý thuyết và Thực hành”

Ngày đăng: 02:09 - 22/05/2024 Lượt xem: 45

Cuốn sách “Kế toán tài chính trong doanh nghiệp lý thuyết và thực hành”  xuất bản năm 2022, được biên soạn trên cơ sở cập nhật chế độ kế toán hiện hành, thực tiễn trong quá trình giảng dạy nhiều năm về kế toán và kiểm toán; thực tiễn thực hành công tác kế toán cũng như kiểm toán báo cáo tài chính của các doanh nghiệp.

Theo đó, ngoài giới thiệu những nội dung chung nhất về kế toán, nhóm tác giả đồng chủ biên sách PGS. TS. Phạm Đức Cường, PGS. TS. Trần Mạnh Dũng, PGS. TS. Đinh Thế Hùng đã nhấn mạnh nhiều hơn đến thực hành kế toán cùng các ví dụ và bài tập cụ thể nhằm giúp cho người học và những người hành nghề kế toán kiểm toán có được những kiến thức sâu rộng về chuyên ngành kế toán tài chính.

Nội dung sách gồm 11 chương chia làm 3 phần:

Phần 1: Nguyên lý kế toán

Chương 1: Kế toán trong doanh nghiệp

Chương 2: Phân tích và ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế

Chương 3: Hệ thống sổ kế toán Việt Nam

Phần II: Kế toán các phần hành chủ yếu trong doanh nghiệp

Chương 4: Kế toán tài sản cố định trong doanh nghiệp

Chương 5: Kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ

Chương 6: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp

Chương 7: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp

Chương 8: Kế toán thành phẩm, hàng hóa, tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh

Chương 9: Kế toán tài sản bằng tiền, tiền vay và các nghiệp vụ thanh toán

Chương 10: Kế toán vốn chủ sở hữu trong doanh nghiệp

Chương 11: Hệ thống báo cáo tài chính

Cuốn sách “Kế toán tài chính trong doanh nghiệp: Lý thuyết và thực hành” là tài liệu tham khảo hữu ích, đáp ứng yêu cầu học tập, tham khảo, giúp bạn đọc nắm vững những nghiệp vụ kế toán căn bản, tổ chức kế toán, đặc biệt là hạch toán kế toán trong doanh nghiệp.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc Tự chọn C2-201, Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 1.095 Tổng truy cập: 19.953.213