Trong thời kỳ phát triển hội nhập và xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, ngành Dệt may được xem là ngành sản xuất trọng điểm, chiếm tỷ lệ lớn kim ngạch xuất khẩu của Quốc gia. Sản phẩm dệt may không chỉ sản xuất và tiêu dùng trong nước, còn được xuất sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có một số thị trường khó tính như EU, Mỹ…
Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp dệt may không chỉ tập trung vào năng suất, còn phải tập trung vào chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm may phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhiều khâu trong toàn bộ quá trình sản xuất. Trong đó, khâu chuẩn bị sản xuất đóng vai trò quan trọng. Chuẩn bị sản xuất được thực hiện trước khi triển khai sản xuất, bao gồm chuẩn bị nguyên phụ liệu, mẫu, tài liệu công nghệ… do các cán bộ kỹ thuật thực hiện. Khâu chuẩn bị sản xuất thực hiện tốt, chặt chẽ, giúp cho quá trình triển khai sản xuất thuận lợi, đạt hiệu quả cao, chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng yêu cầu khách hàng.
Cuốn sách “Công nghệ sản xuất may công nghiệp Tập 1” do ThS. Nguyễn Thị Phương (chủ biên) và một nhóm tác giả là giảng viên Bộ môn Chuẩn bị sản xuất, Khoa Công nghệ may, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội biên soạn, được xuất bản tháng 8 năm 2023, gồm 227 trang, cung cấp kiến thức về quá trình chuẩn bị sản xuất theo phương thức CMT và FOB, đây là hai phương thức sản xuất phổ biến, được áp dụng nhiều trong ngành May công nghiệp trong nước.
Nội dung sách gồm 4 chương:
Chương 1: Tổng quan về sản xuất may công nghiệp
Chương 2: Chuẩn bị nguyên phụ liệu
Chương 3: Chuẩn bị mẫu
Chương 4: Xây dựng tài liệu
Sách là tài liệu giảng dạy, học tập cho sinh viên hệ đại học, cao đẳng ngành Công nghệ may và Thiết kế thời trang. Ngoài ra, cuốn sách này còn là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý ngành may.
Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 – 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.
Huyền Liên – Khoa THNN