TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Những nguyên lý cơ bản của tạo mầu hàng dệt”

Ngày đăng: 04:46 - 31/10/2023 Lượt xem: 130

Nhuộm vật liệu dệt từ các loại xơ sợi thiên nhiên, tổng hợp và pha trộn giữa các loại xơ trên ngày càng được quan tâm, chú trọng. Nhuộm, in hoa nói riêng và hoàn tất vải, sợi nói chung ngày nay đã có vị trí xứng đáng trong ngành dệt – may.

Cuốn sách “Những nguyên lý cơ bản của tạo màu hàng dệt” của tác giả Arthur D Broadbent do PGS. TS. Đặng Trấn Phòng tổ chức biên dịch và hiệu đính, đề cập đến hầu hết những lĩnh vực liên quan đến tạo mầu, bao gồm xơ sợi, hóa chất cho xử lý ướt và nhuộm, lý thuyết nhuộm, thiết bị nhuộm, kỹ thuật nhuộm các loại xơ sợi bằng các loại thuốc nhuộm thích hợp, đo mầu và lập công thức nhuộm có sự trợ giúp của máy tính, các phương pháp thử nghiệm  thuốc nhuộm và độ bền mầu, xử lý nước cấp và nước thải, in hoa và xử lý hoàn tất cuối cùng với cách diễn tả xúc tích, chặt chẽ và gọn gàng. Người đọc có thể tìm thấy ở cuốn sách này các kiến thức chuyên ngành cơ bản, những hướng dẫn thực hành có giá trị và những bí quyết công nghệ (know – how).

Nội dung sách gồm 25 chương:

Chương 1: Giới thiệu hàng dệt, thuốc nhuộm và quá trình nhuộm

Chương 22: Độ chênh lệch mầu và lập công thức nhuộm mầu

Chương 23: In hoa

Chương 24: Phương pháp thử nghiệm thuốc nhuộm và hàng nhuộm

Chương 25: Xử lý hoàn tất.

Đây là một cuốn sách hay, một tài liệu tốt mang đến những am hiểu về lĩnh vực tạo màu hấp dẫn cho các sinh viên đại học và cao đẳng, cho cán bộ kỹ thuật, kỹ sư mới vào nghề và cho tất cả những ai quan tâm và hứng thú tìm hiểu về ngành nhuộm.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 - 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 88 Tổng truy cập: 18.750.268