TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách Giáo trình “Cơ sở Kỹ thuật môi trường”

Ngày đăng: 04:17 - 31/10/2023 Lượt xem: 102

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành sản xuất công nghiệp đã làm cho thế giới biến đổi rõ rệt: các nhà máy, các khu công nghiệp, nông nghiệp, trại chăn nuôi tập trung được hình thành, các dạng giao thông khác nhau rầm rộ phát triển... Tất cả mọi sự phát triển này đều hướng đến việc tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu của con người, tạo điều kiện sống tốt hơn, nhưng đồng thời cũng thải ra các loại chất thải đa dạng khác nhau, làm cho tình trạng môi trường trở nên xấu đi. Các chất thải độc hại có tác động xấu đối với con người, động vật, đất đai, cây cối và các công trình nhân tạo. Nếu tình trạng môi trường tiếp tục suy thoái thì có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho loài người. Vì vậy việc bảo vệ môi trường khỏi các chất ô nhiễm đã trở thành một trong các vấn đề toàn cầu quan trọng nhất.

Giáo trình “Cơ sở Kỹ thuật môi trường” do PGS. Tăng Văn Đoàn và PGS. TS. Trần Đức Hạ biên soạn, gồm 179 trang, cung cấp những kiến thức cơ bản về sinh thái học, bảo vệ môi trường, khai thác sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Nội dung sách gồm 4 chương:

Chương 1: Khái niệm cơ bản về sinh thái học và bảo vệ môi trường

Chương 2: Ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường không khí

Chương 3: Ô nhiễm nước và bảo vệ nguồn nước

Chương 4: Ô nhiễm đất và các loại ô nhiễm khác

Giáo trình được dùng để giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, các trường dạy nghề. Khi sử dụng sách, chúng ta căn cứ vào yêu cầu cụ thể, vào tính chất đặc thù của từng ngành, nghề, vận dụng chọn lọc linh hoạt, có thể giảm bớt các nội dung đi sâu để phù hợp với đối tượng.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 - 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 23 Tổng truy cập: 18.739.972