TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách Giáo trình “Kế toán quản trị doanh nghiệp”

Ngày đăng: 03:14 - 28/03/2024 Lượt xem: 42

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với môi trường kinh doanh ngày càng có tính cạnh tranh hơn. Áp lực cạnh tranh có thể đến từ chính các doanh nghiệp trong nước và từ các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, vấn đề quản trị doanh nghiệp nói chung và kế toán quản trị nói riêng ngày càng được các nhà quản trị quan tâm hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, với ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn và các thành tựu công nghệ khác đòi hỏi công tác quản trị doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ theo hướng ứng dụng các thành tựu mới nhất về quản trị và công nghệ.

Giáo trình “Kế toán quản trị doanh nghiệp” do PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt và PGS.TS. Mai Ngọc Anh đồng chủ biên, xuất bản năm 2020, gồm 521 trang trình bày các kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của kế toán quản trị, đối tượng và phương pháp của kế toán quản trị doanh nghiệp, kế toán quản trị chi phí và giá thành sản phẩm, hệ thống dự toán sản xuất kinh doanh...

Nội dung giáo trình gồm 7 chương:

Chương 1: Quá trình hình thành và phát triển của kế toán quản trị doanh nghiệp

Chương 2: Đối tượng và phương pháp của kế toán quản trị doanh nghiệp

Chương 3: Kế toán quản trị chi phí và giá thành sản phẩm

Chương 4: Định giá bán sản phẩm, dịch vụ và kế toán quản trị kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Chương 5: Hệ thống dự toán sản xuất kinh doanh

Chương 6: Kế toán quản trị cho việc ra quyết định ngắn hạn

Chương 7: Kế toán quản trị cho việc đánh giá trách nhiệm quản lý

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích, đáp ứng yêu cầu học tập, tham khảo cho sinh viên chuyên ngành kế toán cũng như giúp cho các nhà quản trị, các nhà thực hành kế toán doanh nghiệp và những ai làm công tác kế toán có tài liệu để tìm hiểu và ứng dụng kế toán quản trị vào hoạt động thực tế.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc Tự chọn C2-201, Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 29 Tổng truy cập: 18.744.034