TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu giáo trình “Cung cấp điện theo tiêu chuẩn IEC”

Ngày đăng: 03:22 - 28/09/2023 Lượt xem: 228
Thiết kế hệ thống cung cấp điện trong điều kiện kinh tế, kỹ thuật hiện đại, đặc trưng bởi tính cạnh tranh của cơ chế thị trường, sự áp dụng tin học, sự lựa chọn tự do và khách quan các thành tựu tiến bộ khoa học kỹ thuật v.v., cần phải được thực hiện trên nguyên tắc và các phương pháp phù hợp. Sự thay đổi cơ bản của thiết kế cung cấp điện trong điều kiện mới không chỉ đơn thuần là thiết kế kỹ thuật, mà phải mang tính hiệu quả cao dưới mọi góc độ: kinh tế, xã hội, môi trường v.v.

C

Cuốn giáo trình “Cung cấp điện theo tiêu chuẩn IEC” của tác giả Trần Quang Khánh, xuất bản năm 2021, cung cấp các kiến thức chung về thiết kế dự án cung cấp điện, phân tích so sánh các phương pháp tính toán nhu cầu phụ tải điện, các phương án cung cấp điện, tham số tối ưu của các phần tử hệ thống điện và giới thiệu chi tiết hệ thống cung cấp điện của các đối tượng cấp điện cụ thể.

Nội dung giáo trình gồm 8 chương:

Chương 1: Những vấn đề chung về dự án cung cấp điện

Chương 2: Phụ tải điện

Chương 3: Lựa chọn phương án cũng cấp điện

Chương 4: Cung cấp điện cho các điểm dân cư nông thôn và miền núi

Chương 5: Cung cấp điện chung cư và khách sạn

Chương 6: Cung cấp điện cho các xí nghiệp công nghiệp

Chương 7: Cung cấp điện thành phố

Chương 8: Cung cấp điện khu vực hầm mỏ

Cuối mỗi chương đều có các ví dụ minh họa nội dung các kiến thức trọng tâm với các số liệu thực tế. Tất cả các bài toán được giải với sự trợ giúp của chương trình excel hoặc Matlab.

Giáo trình “Cung cấp điện theo tiêu chuẩn IEC” được viết cho ngành Điện của các trường đại học, tuy nhiên, với bố cục theo từng đối tượng cấp điện, giáo trình này cũng có thể dùng cho các trường cao đẳng và trung học với các ngành đào tạo tương ứng. Đặc biệt, giáo trình cũng hết sức bổ ích với các kỹ sư, chuyên gia và các học viên cao học ngành Điện, nhiều số liệu và kết quả tính toán của các ví dụ trong giáo trình có thể bổ ích cho việc phát triển các đề tài nghiên cứu.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 – 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 780 Tổng truy cập: 19.967.385