TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách Ebook “Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam”

Ngày đăng: 02:20 - 01/03/2024 Lượt xem: 65
Ở nước ta, có 54 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó người Kinh chiếm số đông hơn cả, ở đồng bằng và đô thị, còn 53 dân tộc ít người khác còn lại, phần lớn sinh sống ở miền núi, mỗi dân tộc có một bộ trang phục truyền thống riêng, 54 dân tộc với 54 bộ trang phục với dáng vẻ, màu sắc, chất liệu khác nhau tạo nên nét độc đáo, đa dạng của dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách “Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam” do tác giả Ngô Đức Thịnh biên soạn, giới thiệu nét chung về trang phục của tất cả các dân tộc ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam qua các thời đại lịch sử.

Nội dung sách gồm 13 chương:

Chương 1: Thử phác họa đôi nét trang phục qua các thời đại

Chương 2: Trang phục dân tộc Kinh

Chương 3: Trang phục dân tộc Mường

Chương 4: Trang phục các dân tộc Tày – Nùng

Chương 5: Trang phục dân tộc Thái

Chương 6: Trang phục dân tộc Dao

Chương 7: Trang phục dân tộc Mông

Chương 8: Trang phục các dân tộc Tạng – Miến

Chương 9: Trang phục các dân tộc ở miền núi phía Bắc

Chương 10: Trang phục các dân tộc ở Tây Nguyên

Chương 11: Trang phục dân tộc Chăm

Chương 12: Trang phục dân tộc Khơ Me ở Nam Bộ

Chương 13: Trang phục dân tộc Hoa

Cuốn sách đã đi sâu tìm hiểu diện mạo và những nét tiêu biểu của trang phục của từng vùng, từng nhóm dân tộc, thậm chí là những dân tộc cụ thể.

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp độc giả, trong một mức độ nào đó, hiểu thêm về sự đa dạng của văn hóa truyền thống Việt Nam.

Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết của quyển sách tại Thư viện số trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội theo đường Link sau:

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 21 Tổng truy cập: 18.739.531