TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Giáo trình Vật liệu may”

Ngày đăng: 07:59 - 17/03/2023 Lượt xem: 234
Ngày nay, ngành may mặc đang đòi hỏi phát triển với tốc độ cao về năng suất và chất lượng để đáp ứng cho xuất khẩu và thị trường tiêu dùng trong nước. Vì vậy, ngoài yều cầu trình độ của cán bộ kỹ thuật và tay nghề của người công nhân, chúng ta cần khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện có và đầu tư trang thiết bị hiện đại vào trong quá trình sản xuất. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vật liệu may của ngành thời trang.
Cuốn sách Giáo trình vật liệu may của tác giả Chu Bính, xuất bản năm 2010 cung cấp những kiến thức cơ bản về khái niệm, đặc trưng cấu tạo, tính chất, khả năng ứng dụng, phương pháp nhận biết, cách lựa chọn và bảo quản các nguyên - phụ liệu may và các sản phẩm may chủ yếu.
Nội dung cuốn sách gồm 5 chương:
Chương 1: Vật liệu dệt
Chương 2: Cấu tạo và tính chất chung của vải
Chương 3: Các loại vải thường dùng trong may mặc
Chương4: Vật liệu dệt may và sản phẩm may mặc
Chương 5: Phương pháp lựa chọn vải và bảo quản hàng may mặc
Cuốn sách có thể dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên đại học, làm tài liệu tham khảo cho cán bộ kỹ thuật ngành may và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này, đặc biệt là cho các nhà may và thiết kế thời trang.
Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2- 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Lê Thị Huyền Liên

Online: 59 Tổng truy cập: 18.745.779