TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả”

Ngày đăng: 04:23 - 28/12/2023 Lượt xem: 59

Kỹ năng thuyết trình là khả năng truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và hấp dẫn đến một nhóm người nghe. Người thuyết trình cần hướng tới mục tiêu giúp người nghe hiểu được những gì mình đang nói, giải quyết một vấn đề nào đó của họ, hay chỉ đơn giản là tiếp nhận một thông tin mới mẻ.

Cuốn sách “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả” của tác giả Alison Lester tái bản năm 2023, sẽ giúp bạn tiếp cận với những phương pháp thuyết trình toàn diện từ A đến Z. Làm sao để tự tin trước đám đông? Làm sao không sợ hãi? Cách để quản lý căng thẳng… Từ cách lên phương án và xây dựng bài thuyết trình cho đến cách nói tự tin trước đám đông. Cuốn sách này đều sẽ chỉ dẫn tường tận cho bạn.

Nội dung sách gồm 11 chương:

Chương 1: Sự căng thẳng

Chương 2: Phát triển nội dung và cấu trúc bài thuyết trình

Chương 3: Công cụ truyền tải từ ngữ của bạn

Chương 4: Công cụ truyền tải giọng nói

Chương 5: Diễn đạt hiệu quả bằng biểu cảm

Chương 6: Diễn đạt hiệu quả bằng hình thể

Chương 7: Lợi và hại của phương tiện nghe – nhìn

Chương 8: Thách thức của bài thuyết trình kỹ thuật

Chương 9: Điều khiển môi trường xung quanh

Chương 10: Xử lý trục trặc

Chương 11: Về tác giả

Nếu bạn tận dụng tốt mọi thứ được giới thiệu trong cuốn sách này. Bạn sẽ trở thành một diễn giả thuần thục và lôi cuốn. Bạn nắm chắc cách điều khiển sự chú ý của khán giả. Bạn biết tận dụng mọi lợi thế của bản thân và những công cụ hỗ trợ. Cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu thuyết trình của bản thân.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc Tự chọn C2-201, Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 31 Tổng truy cập: 18.751.480