Vải dệt thoi hay vải dệt kim phục vụ cho ngành may mặc thời trang, trang trí nội thất, thể thao, du lịch, kỹ thuật hay các mục đích công nghiệp, dân dụng và quân sự khác nhau đều được dệt ra từ sợi. Các phương pháp kéo sợi khác nhau từ hỗn hợp nguyên liệu khác nhau cho phép tạo ra các loại sợi khác nhau về bản chất cấu trúc, chất lượng, tính chất cơ lý, tính tiện nghi cũng như tính thời trang và thẩm mỹ. Các phương pháp kéo sợi mới tạo ra cấu trúc sợi có vai trò quyết định đến chất lượng, ngoại quan hình học và các tính chất cơ lý của sợi.
“Các phương pháp kéo sợi mới” do TS. Nguyễn Minh Tuấn biên soạn, trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về các phương pháp kéo sợi mới, các nguyên lý tạo sợi mới, các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng sợi, các đặc trưng cấu trúc cũng như ưu, nhược điểm và phạm vi ứng dụng của các cấu trúc sợi sản xuất theo các phương pháp kéo sợi mới.
Nội dung sách gồm 5 chương:
Chương 1. Giới thiệu các phương pháp kéo sợi mới
Chương 2. Phương pháp kéo sợi OE rôto
Chương 3. Phương pháp kéo sợi OE ma sát
Chương 4. Phương pháp kéo sợi dòng khí xoáy
Chương 5. So sánh các phương pháp kéo sợi mới.
Ngoài việc phục vụ học tập của sinh viên, “Các phương pháp kéo sợi mới” còn là tài liệu tham khảo chuyên ngành cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, học viên cao học, tiến sĩ và cán bộ quản lý ngành Dệt May.
Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 - 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Huyền Liên – Khoa THNN