TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN

Giới thiệu sách “Đo và kiểm tra môi trường”

Ngày đăng: 03:34 - 28/09/2023 Lượt xem: 112

Môi trường là một vấn đề rất thời sự hiện nay ở nước ta và trên thế giới. Sự hoạt động và phát triển của loài người đã đưa vào môi trường khoảng 2000 các chất độc hại dưới đủ mọi hình thức đã và đang làm cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, đe dọa cuộc sống của chính con người.

Nhận thức được mối hiểm họa đó, các hội nghị quốc tế về môi trường đã khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn cầu. Ở nước ta, công tác kiểm soát môi trường đã có quan tâm một bước từ năm 1985. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn chưa được nhiều người quan tâm và chưa đạt hiệu quả cao.

Cuốn sách “Đo và kiểm tra môi trường” của tác giả PGS. TS. Phạm Thượng Hàn, gồm 199 trang, đề cập đến tình hình ô nhiễm môi trường ở Việt Nam, qua đó giới thiệu hệ thống đo và kiểm tra ô nhiễm môi trường, các phương pháp cơ bản xử lý nước thải trong thực tế.

Nội dung sách gồm 5 chương:

Chương 1: Tổng quan về ô nhiễm môi trường ở nước ta

Chương 2: Monitoring môi trường

Chương 3: Công nghệ đo và kiểm tra chất ô nhiễm môi trường không khí

Chương 4: Công nghệ đo và kiểm tra chất gây ô nhiễm môi trường nước

Chương 5: Các phương pháp xử lý ô nhiễm môi trường

“Đo và kiểm tra môi trường” là tài liệu học tập, tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực môi trường.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết của cuốn sách tại Phòng đọc tự chọn C2 – 201 Thư viện trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Huyền Liên – Khoa THNN

Online: 43 Tổng truy cập: 18.743.587